Phát động Tết Khuyến học xuân Mậu Tuất năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 11/1, tại Trường THCS thị trấn Nghĩa Đàn, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tết khuyến học Nghệ An” lần thứ 15 và trao học bổng khuyến học cho học sinh năm học 2017 - 2018.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Nghĩa Đàn.

Tết Khuyến học là một hoạt động truyền thống hết sức nhân văn, vừa tôn vinh sự học, vừa góp phần tô thắm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà. Trong năm 2017, cùng với Tết Khuyến học, Quỹ khuyến học tỉnh đã huy động được trên 58 tỷ đồng và trao thưởng cho gần 170.000 suất học bổng và phần thưởng cho học sinh, giúp các em vượt khó học tập và rèn luyện tốt.

Năm 2018, Tết Khuyến học Nghệ An được phát động từ Rằm tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017 đến Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa như vận động xây dựng, phát triển các loại hình Quỹ khuyến học, trao thưởng khuyến học cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Toàn cảnh lễ phát động Tết Khuyến học 2018. Ảnh - Mỹ Hà.
Toàn cảnh lễ phát động Tết Khuyến học 2018. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh yêu cầu các địa phương cần tổ chức đăng ký và phấn đấu để 80% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 70% dòng họ, cộng đồng dân cư đạt danh hiệu dòng họ học tập, cộng đồng học tập.

Bên cạnh đó, các cấp hội khuyến học cùng chung tay với các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chăm lo cho học sinh, đặc biệt các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đến trường, không bỏ học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 với nhiều thành tích và thắng lợi mới.

Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho Quỹ Khuyến học huyện Nghĩa Đàn.
Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho Quỹ Khuyến học huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Hội Khuyến học tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh - Mỹ Hà
Hội Khuyến học tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng của Tập đoàn Vingroup cho Hội Khuyến học huyện Nghĩa Đàn với tổng số tiền 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học tỉnh cũng tặng xe đạp cho 15 học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của huyện.

tin mới

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...