Phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi

(Baonghean)-Thiết thực kỷ niệm 55 năm thực hiện phong trào Tết trồng cây đầu Xuân, sáng 26/2, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Ất Mùi” tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn; Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn và hơn 1000 ĐVTN huyện Đô Lương, Nam Đàn, lực lượng vũ trang Quân khu 4, giáo viên và học sinh xã Mỹ Sơn – Đô Lương.

Toàn cảnh lễ phát động
Các đại biểu tham dự lễ phát động
Đoàn đại biểu dâng hương dâng hoa tại đền thờ Khu Di tích lịch sử Truông Bồn
Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu mộ 13 liệt sỹ

Trước lễ phát động đoàn đại biểu của Trung ương và tỉnh đã tiến hành dâng hương dâng hoa tại mộ 13 chiến sỹ, TNXP và tại đền thờ thuộc Khu Di tích Truông Bồn.

 Lễ phát động Tết trồng cây nhằm nhân rộng phong trào bảo vệ và phát triển rừng rộng khắp trong toàn tỉnh, khởi đầu cho việc thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng năm 2015 và hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ 17 đề ra. Hoạt động này cũng nhằm thể hiện lòng biết ơn và tri ân đến các anh hùng, liệt sỹ thanh niên xung phong đã không tiếc máu, xương, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đã làm nên một Truông Bồn huyền thoại ngày hôm nay, đây cũng là dịp để giáo dục, nâng cao nhận thức cho ĐVTN và nhân Nghệ An nói riêng và ĐVTN cả nước nói chung về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại lễ phát động
Đồng chí Hồ Đức Phớc cùng đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích
Sau lễ phát động đoàn đại biểu trồng cây tại Khu Di tích

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, Trung ương đoàn và các đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng hơn 30 cây sao đen, 70 cây các loại tại các địa điểm đã được quy hoạch trong khuôn viên khu di tích.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác:

Hơn 400 giáo viên và học sinh Trường THCS Mỹ Sơn tham gia lễ phát động
Hơn 1000 ĐVTN và LLVT tham gia lễ phát động
ĐVTN Tỉnh đoàn trồng cây sao đen trong khuôn viên Khu Di tích lịch sử Truông Bồn
ĐVTN khối nông thôn Huyện đoàn Đô Lương tham gia trồng cây tại khuôn viên Khu di tích
Lực lượng vũ trang Quân khu 4 trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích

Thanh Nga