Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 06/2 (tức ngày 07 tháng giêng Âm lịch), tại TP Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Ngọ - 2014.

Dự lễ có các đồng chí:Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo, các ban ngành cùng đông đảo học sinh, nhân dân TP Vinh.

Quang cảnh lễ phát động Tết trồng cây

Buổi lễ phát động được tổ chức trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa 700 giường tại xã Nghi Phú-TP Vinh. Đây là công trình đang gấp rút thi công, hoàn thành các hạng mục để đưa vào hoạt động dịp sinh nhật Bác Hồ, ngày 19/5/2014, trong đó, hạng mục cây xanh trong khuôn viên bệnh viện được chú trọng, nhằm tạo nên cảnh quan xanh-sạch đẹp.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ

Tết trồng cây năm nay được tỉnh phân cấp cho các huyện, thành, thị tổ chức thực hiện. Trong các ngày đầu xuân, các cấp ngành và nhân dân toàn tỉnh đã trồng được trên 300 hécta rừng các loại. Vụ xuân này, tỉnh phấn đấu trồng 7.000 đến 8.000 hécta. Trong những năm qua, toàn tỉnh đã thực hiện tốt Tết trồng cây và phong trào trồng cây gây rừng. Do đó, độ che phủ rừng toàn tỉnh đến hết năm 2013 đạt 54,3%. Trong năm 2014, tỉnh đặt mục tiêu trồng 15.000 hécta rừng, góp phần nâng độ che phủ rừng trên địa bàn đạt 54,6% vào cuối năm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây tại khuôn viên bệnh viện đa khoa 700 giường
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy tưới nước chăm sóc cây sau khi trồng

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Ngọ 2014, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể quần chúng, các lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục hưởng ứng Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả. Phát động phong trào “xanh - sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường đến tận thôn xóm và công sở nhằm tạo nên màu xanh cho quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây tại địa điểm quy hoạch Khu hành chính cấp tỉnh đầu Đại lộ Lê Nin
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành tham gia trồng cây đầu Xuân
Cán bộ, chiến sỹ tỉnh đội tham gia trồng cây
Nhân dân tham gia trồng cây tại khuôn viên bệnh viện đa khoa 700 giường hưởng ứng lễ phát động
Các em học sinh Trường THCS Nghi Phú tham gia trồng cây
Công nhân Cty CP công viên cây xanh TP Vinh trồng cây đầu Xuân

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các sở ban ngành và cán bộ chiến sỹ đã trồng cây tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa 700 giường và trồng tại địa điểm quy hoạch khu hành chính cấp tỉnh đầu đại lộ Lê Nin.

Nhóm PV Thời sự