Phát động Tháng Công nhân năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 22/4, Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2015 và chung kết Hội thi “Tìm hiểu Bộ luật Lao động sửa đổi, luật Công đoàn sửa đổi 2012, luật BHXH, BHYT sửa đổi 2014”. 
 
Công nhân, viên chức, người lao động tham dự lễ phát động
 
Với chủ đề "Đồng hành cùng công nhân, lao động và doanh nghiệp", Liên đoàn lao động huyện kêu gọi công nhân, người lao động, các cấp công đoàn trong toàn huyện hưởng ứng và thực hiện tốt các nội dung.Trong đó, đẩy mạnh phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo", góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2015. Cũng như tổ chức nhiều hoạt động phong phú để nâng cao trình độ mọi mặt cho công nhân, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, thăm hỏi động viên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân và người lao động. 
 
Đồng chí Nguyễn Tử Phương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo
Đại diện công nhân lao động phát biểu hưởng ứng Tháng Công nhân 2015
Dịp này, BTC cũng trao các phần quà cho các công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
 
Màn chào hỏi của đơn vị công đoàn xã Nghĩa Phú
 
Ngay sau lễ phát động đã diễn ra chung kết Hội thi “Tìm hiểu Bộ luật Lao động sửa đổi, luật Công đoàn sửa đổi 2012, luật BHXH, BHYT sửa đổi 2014” với sự tham gia của 6 đội thi - đây là những đội đã giành giải cao nhất tại các cụm được tổ chức trong thời gian qua.
 
Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, chung sức và xử lý tình huống. Hội thi là cơ hội giao lưu học hỏi các tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện./.
 
Thái Trường
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn)