Phát hiện 6 đối tượng vi phạm quy chế biên giới

(Baonghean.vn) - Trong các ngày từ 17-19/10, các đơn vị biên phòng trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo vệ biên giới. Qua đó, đã phát hiện 6 đối tượng vi phạm quy chế biên giới (cư trú, đi lại trái phép ở khu vực biên giới).
 
Cụ thể: Đồn BP Mường Típ đã phát hiện đối tượng Trần Hậu Bảy, SN 1990, cư trú tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu. Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đã phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Văn Thịnh, SN 1980, cư trú tại xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và Trần Thanh Thắng, SN 1988, cư trú tại xã Phú Xuân, huyện K’Rông Năng, tỉnh Đắc Lak. Đồn BP Tam Hợp phát hiện 3 đối tượng: Hoàng Đình Nghệ, SN 1977; Lục Văn Mằn, SN 1996; Trần Duy Khánh, SN 1994, đều cư trú tại huyện Tương Dương.

Căn cứ mức độ vi phạm các Đồn BP đã ra quyết định xử lý hành chính các đối tượng, đồng thời buộc các đối tượng ra khỏi địa bàn biên giới.

Bộ đội biên phòng trợ giúp ngư dân
 
 
* Điều tra nhóm đối tượng đánh người và phá hoại tài sản ngư dân
 
Ngày 19/10, trực ban tác chiến BĐBP tỉnh cho biết: Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các Đồn BP Diễn Thành, Đồn cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ người và phương tiện của ngư dân đánh bắt thủy sản trên biển bị 1 nhóm đối tượng tấn công, phá hoại tài sản. Trước đó, tại vùng ven biển thuộc xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (cách bờ khoảng 6 hải lý) xảy ra 1 vụ ẩu đả giữa một nhóm người đi trên bè cá với phương tiện mang biển kiểm soát NA 2770 TS gồm có 3 người: Cao Đức Lập, 39 tuổi, thuyền trưởng; Hoàng Văn Nhường, 65 tuổi và Nguyễn Văn Tên, 70 tuổi đều trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu. Xuất phát của vụ việc trên được cho là phương tiện NA 2770 TS trong khi kéo giã cào đã vướng vào lưới của bè đánh cá ngư dân khác (chưa biết tên và bè của ai). Ngay sau đó, có khoảng 20 người đi bè đã dùng dao và gậy xông lên phương tiện của ngư dân xã Diễn Ngọc đánh liên tục vào 3 người đi trên phương tiện và lấy đi 1 máy định vị, 1 điện thoại di động (sau khi nhúng xuống nước đã trả lại).
 
Hậu quả trận xô xát khiến anh Lập bị thương nặng, ông Nhường và ông Yên bị ném xuống biển, nhưng may mắn đã được cứu vớt kịp thời không nguy hiểm đến tính mạng.
 
Hùng Phong