Phát hiện 'bìa đỏ' được làm giả một cách tinh vi tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Những "bìa đỏ" này được làm giả một cách tinh vi từ con dấu, chữ ký lãnh đạo, các chữ ký nháy, chất liệu giấy...

Ngày 20/2, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ liên quan đến thủ tục đất đai tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Vinh, cán bộ của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP. Vinh phát hiện một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo.

Sau khi lập biên bản, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP. Vinh đã báo Công an thành phố Vinh, bàn giao hồ sơ và các vật chứng liên quan để cơ quan này điều tra, làm rõ.

Một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả bị phát hiện. Ảnh:P.V

Một cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Vinh cho biết, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được làm giả khá tinh vi từ con dấu, chữ ký lãnh đạo thành phố, chất liệu giấy... nếu người dân bình thường rất khó để phát hiện ra.

Trước đó, Văn phòng cũng phát hiện một giấy chứng nhận sở hữu căn hộ chung cư giả mạo được người dân đưa đến làm thủ tục tại Trung tâm giao dịch một cửa.

Hiện nay, Công an thành phố Vinh đang vào cuộc, điều tra làm rõ.

Giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà ở giả bị Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất phát hiện. Ảnh: P.V

Trước tình trạng xuất hiện giấy tờ giả mạo liên quan đến các thủ tục đất đai, cơ quan chức năng khuyến cáo trước khi thực hiện thủ tục giao dịch, người nhận chuyển nhượng cần tìm hiểu một số thông tin về thửa đất như sau: Đất và tài sản trên đất có bị tranh chấp hay không?; Diện tích, kích thước và các quy hoạch liên quan có thay đổi so với Giấy chứng nhận được cấp không?: Có Quyết định thu hồi, Thông báo thu hồi đất để thực hiện các dự án hay không?; Có bị cơ quan thẩm quyền kê biên, phong tỏa không?; Có bị thu hồi, hủy bỏ Giấy chứng nhận hay không?...

Các thông tin trên có thể được cung cấp tại UBND phường, xã nơi có đất hoặc tại Văn phòng Đăng ký QSD đất thành phố Vinh (qua Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Vinh) theo quy định.