Phát hiện cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả ở Nghệ An có số lượng lớn

(Baonghean.vn)- Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Nghệ An) vừa phát hiện một cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả, thu giữ số lượng lớn giấy vệ sinh thành phẩm giả các nhãn hiệu nổi tiếng mà người dân thường dùng.
 
Khoảng 11h ngày 10/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an Nghệ An) phối hợp Công an huyện Quỳnh Lưu phá chuyên án 316G, phát hiện tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thanh Thảo do Nguyễn Văn Kháng, sinh năm 1976 làm giám đốc, địa chỉ tại xóm 1 xã Quỳnh Bá – Quỳnh Lưu đang đóng gói các cuộn giấy vệ sinh thành phẩm vào bao bì giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Zetty, Thiên Phú Khang, E’Mot, F’Mot. 
 
Bên trong xưởng sản xuất giấy vệ sinh giả.
Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 565 thùng giấy thành phẩm, 10 tấn nguyên liệu, 2 tấn nhãn mác và 7 dây chuyền sản xuất giấy. 
 
Với thủ đoạn tinh vi trong việc in nhãn mác và đóng gói, cơ sở này đã sản xuất, làm giả nhãn mác thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng ưa chuộng bắt đầu từ tháng 3/2014 đến nay. Số hàng giả này được các đối tượng phân phối đi tiêu thụ tại các địa bàn trong tỉnh Nghệ An. 
 
Dụng cụ dùng để sản xuất, đóng gói giấy vệ sinh giả.
Công nghệ in ấn bao bì làm giả cũng được làm giống lên đến trên 90% vì thế bằng cảm quan bên ngoài rất khó phân biệt. Điều này khiến công tác điều tra phát hiện và xử lý cũng gặp không ít khó khăn. 
 
Chủ cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả Nguyễn Văn Kháng.
Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đang tiến hành xác minh để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý nghiêm về hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
           Minh Tâm – Xuân Bắc