Phát hiện con trăn khổng lồ ở Brazil

Con trăn dài 10 m, nặng 400 kg, mới được phát hiện tại một công trường xây dựng ở phía bắc Brazil, vượt qua kỷ lục của con trăn dài nhất thế giới được Guiness công nhận.

Theo Daily Mail, công nhân xây dựng đập Belo Monte phát hiện con trăn sau một vụ nổ ở thành phố Altamira, miền bắc Brazil. Đoạn video cho thấy con trăn bị xích vào một chiếc cần cẩu và để lộ khoảng bụng đốm màu vàng.


Cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của các công nhân vì đã bắt giữ con trăn.Sách Kỷ lục Thế giới Guiness ghi nhận con trăn dài nhất thế giới hiện nay có tên Medusa, dài 7,67 m, được nuôi giữ tại bang Kansas (Mỹ) trong khi con trăn mới được phát hiện tại Brazil có kích cỡ còn "ấn tượng" hơn Medusa nhiều.

"Tôi không chắc điều này có thật hay không, nhưng nếu đúng là vậy, những người công nhân này thật đáng bị chỉ trích. Lẽ ra con trăn có thể sống lâu hơn nhưng đã bị giết chỉ bởi vài bức ảnh", một người dùng chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa ai xác nhận con trăn đã chết hay chưa.

Video cho thấy con trăn bị nhấc lên bởi một chiếc cần cẩu, để lộ ra khoảng bụng đốm màu vàng. Ảnh: Daily Mail

Một chuyên gia về loài trăn cho biết việc di chuyển một con trăn dài tới 10 m khá khó khăn, đặc biệt là loài trăn hoang dã.

"Trăn là loài bò sát cực kỳ hung dữ. Ngay cả trong điều kiện nuôi nhốt, chúng vẫn rất khó chế ngự và có thể gây nguy hiểm. Tôi sẽ không dại dột gây sự với chúng", ông nói.

Belo Monte Dam là một phức hợp đập thủy điện được xây dựng trên sông Xingu. Nó được xây dựng với hy vọng trở thành đập lớn thứ tư trên thế giới.

Theo Zing.vn