Ngày 01/8, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An do Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại khách sạn trên đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò. Đây là 1 trong những khách sạn mới và quy mô ở thị xã biển; hiện tại chưa được xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch.
Trước thời điểm Đoàn thanh tra liên ngành về An toàn thực phẩm đến kiểm tra, khách sạn này từng bị cơ quan chức năng xử phạt gần 40 triệu đồng về việc tự ý gắn “sao” khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận chính thức. Ở thời điểm đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm kiểm tra, khách sạn vẫn sử dụng hình ảnh 3 ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch; chỉ tháo dỡ khi đoàn kiên quyết yêu cầu.
|
Kiểm tra tủ đông của khách sạn. Ảnh: Thành Chung |
|
Thực phẩm không được bảo quản đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Thành Chung |
Tại cuộc kiểm tra, đoàn thanh tra liên ngành đã thực hiện kiểm tra thực tế và phát hiện khách sạn này đã có các hành vi vi phạm hành chính là: Sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế không được ghi đầy đủ các nội dung theo quy định. Nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, dự kiến xử phạt khách sạn với số tiền là 16 triệu đồng; yêu cầu khách sạn này khắc phục các vi phạm, nghiêm túc thực hiện các quy định về An toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh về nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh của khách sạn:
|
Các tủ đựng thực phẩm rất mất vệ sinh. Ảnh: Thành Chung |
|
Kiểm tra can dầu ăn tại bếp. Ảnh: Thành Chung |
|
Trong dầu ăn có ruồi chết. Ảnh: Thành Chung |
|
Kiểm tra thùng dưa muối. Ảnh: Thành Chung |
|
Thùng dưa lúc nhúc dòi. Ảnh: Thành Chung |