Phát hiện nhân vật khả nghi trong vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật

Qua camera hành trình, cảnh sát Nhật Bản đang điều tra, phân tích chi tiết một người đàn ông trưởng thành xuất hiện phía sau bé Lê Thị Nhật Linh ngay trước thời điểm em bị mất tích và bị sát hại sau đó, báo Asahi của Nhật Bản cho biết hôm nay 1/4.

Asahi cho biết, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản đang phân tích hình ảnh thu được từ camera hành trình trên một ô tô cho thấy một người đàn ông trưởng thành đi theo sau một bé gái được cho là bé Lê Thị Nhật Linh vào sáng 24/3, thời điểm em mất tích. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng, người này có thể liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh.

Cây cầu bắc qua con mương nơi tìm thấy thi thể bé Lê Thị Nhật Linh. (Ảnh: NHK)

Mặc dù cảnh sát cho rằng người này có vẻ là một người đàn ông trưởng thành, song do hình ảnh không rõ nên giới điều tra tiếp tục phân tích để xác định danh tính của nhân vật khả nghi nói trên.

Trước đó, cảnh sát đã kiểm tra dữ liệu từ các camera an ninh trong khu vực từ nhà của bé Linh đến ngôi trường của em cách đó khoảng 600m. Tuy nhiên, bé Linh chỉ xuất hiện trong camera an ninh ngay gần nhà em mà hoàn toàn không xuất hiện trong các camera an ninh khác.

Các tình nguyện viên thường xuyên đứng tại ngã tư nằm giữa nhà với trường học của Linh cũng nói rằng sáng hôm đó họ không thấy cô bé đi qua khu vực này. Điều đó làm dấy lên giả thuyết rằng bé Linh có thể đã bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi em rời khỏi nhà.

Bé Nhật Linh mất tích sáng 24/3 khi rời nhà đến trường một mình vào khoảng 8 giờ sáng. Hai ngày sau đó, thi thể của bé Linh được tìm thấy ở một khe hẹp của cây cầu bắc qua con mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Các vật dụng như balo, hộp bút và quần áo của em cũng được tìm thấy sau đó nhưng nằm rải rác cách nơi phát hiện thi thể khoảng 500m, bên bờ sông Tone thuộc tỉnh Ibaraki lân cận. Tại đây, các nhà điều tra cũng phát hiện những vết lốp xe đáng nghi.

Cảnh sát địa phương cho rằng, kẻ thủ ác đã sát hại bé Linh ở một nơi khác trước khi bỏ lại thi thể em ở bờ mương tại Abiko.

Đài NHK dẫn nguồn tin điều tra nói rằng, dựa vào phân tích các vết bầm tím ở cổ của bé Linh, cảnh sát nghi ngờ hung thủ đã dùng một chiếc khăn để siết cổ em. Trên thi thể em, cảnh sát cũng phát hiện dấu vết giống như em đã bị ghì cổ tay xuống.

Hiện cảnh sát đang truy tìm đối tượng khả nghi ở khu vực quanh nơi tìm thấy thi thể và các vật dụng cá nhân của bé Linh vì cho rằng nghi phạm dường như rất thông thuộc địa hình ở đây.

Bạn cùng lớp Nhật Linh nói rằng, cô bé từng tâm sự rất sợ hãi khi biết có một người lạ theo dõi mình trên đường đến trường hồi tháng 1 và kể từ đó cô bé thường chạy nhanh qua nơi đã nhìn thấy người lạ mỗi khi đi học.

Theo Dân Trí