Phát hiện súng trong xe ô tô

(Baonghean) - Vào lúc 1h 40 phút ngày 28/10/2011, trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn phường Trường Thi- Thành phố Vinh (Nghệ An), tổ công tác số 2, thuộc đội tuần tra kiểm soát, truy quyét tội phạm, bảo đảm ANTT theo Kế hoạch 212 của Công an tỉnh đã phát hiện 2 xe mô tô đang đậu giữa đường Lê Văn Hưu có biểu hiện nghi vấn.
 
Ngay lập tức tổ tuần tra yêu cầu chủ xe kiểm tra hành chính. Xe ô tô thứ nhất nhãn hiệu TOYOA YARIS không mang  BKS và giấy tờ xe do Phan Ánh Dương (SN 1979), trú tại Khối 7, phường Trường Thi- TP Vinh điều khiển. Xe thứ 2 nhãn hiệu KIA MORNING mang BKS 37V- 4370 của hãng Taxi Vạn Xuân do anh Lê Kênh Bắc (SN 1992), trú tại khối 15- phường Hà Huy Tập- TP Vinh điều khiển. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong xe của Phan Ánh Dương có 1 khẩu súng thể thao, dài khảng 1,2 mét, báng súng bằng gỗ và một hộp đựng đạn, trong hộp có 10 viên.  Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an
Chiếc xe TOYOTA YARIS và tang vật dấu trong xe bị tổ tuần tra phát hiện

Theo trình bày của Dương và Bắc, chiếc xe trên và khẩu súng la của Hoàng Anh Dũng, trú tại phường Hưng Phúc- TP Vinh. Khi xe đi đến đoạn đường trên thì bị chết máy không nổ, sau khi bạn gọi đến sửa nhưng không có kết quả nên mới gọi xe Taxi trên đến kéo về nhà.
 
Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, đồng thời yêu cầu 2 đối tượng trên cùng tang vật về cơ quan công an để điều tra làm rõ.


Xuân Thống