Phát hiện, thu giữ gần 500 đồ chơi nguy hiểm bị cấm

(Baonghean.vn) Ngày 11/8, Công an phường Hồng Sơn (TP.Vinh) cho biết: Gần 500 đồ chơi trẻ em các loại thuộc danh mục hàng cấm của một đối tượng kinh doanh mặt hàng đồ chơ trẻ em ở chợ Vinh đã bị lực lượng công sn phường bắt giữ.                                              Súng bắn đạn nhựa bị thu giữ                                             Đối tượng Ngô Thị Hiên

Trước đó vào hồi 9h15' ngày 10/8, từ nguồn tin của nhân dân, tại ki ốt kinh doanh của Ngô Thị Hiên trú ở khối Phúc Vinh – phường Vinh Tân – Tp.Vinh, lực lượng Công an phường Hồng Sơn (TP.Vinh) đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện,thu giữ 115 súng pin các loại, 15 súng bắn đạn nhựa, 26 bộ súng và cung tên, 14 kiếm nhựa, 31 súng dài cùng đạn nhựa.. là đồ chơi bạo lực nguy hiểm không mang tính giáo dục nhân cách cho con trẻ.

Đây là lô hàng mà Ngô Thị Hiên nhập từ Hà Nội, dự định sẽ bán dần từ nay cho đến tết Trung thu để thu lợi. Chủ ki ốt vi phạm Ngô Thị Hiên biện hộ: Do sắp đến Tết Trung thu và nắm bắt được thị hiếu của trẻ em thành phố thích chơi súng, Hiên đã đặt hàng từ Hà Nội về để bán lén lút cho những người có nhu cầu. Toàn bộ số hàng cấm của Ngô Thị Hiên đã bị cơ quan chức năng lập biên bản tịch thu, tiếp tục điều tra xử lý và tiêu hủy theo quy định của pháp luật.


Minh Tâm