Phát hiện xác chết dưới đáy hố xanh bí ẩn giữa đại dương

Cùng với những bức ảnh tuyệt đẹp, nhóm nghiên cứu hố xanh nổi tiếng ở Belize vừa phát hiện ra thi thể của những thợ lặn đã chết từ lâu.

leo Erika Bergman, nhà thám hiểm, nói với Newsweek đã bắt gặp bộ xương của 2 trong số những người thợ lặn bị lạc trong hố. Ngay sau đó, leo Erika Bergman đã thông báo cho chính quyền địa phương và họ đã đồng ý để bộ xương mãi mãi yên nghỉ dưới đáy hố.

Hố xanh nổi tiếng ở Belize cũng là “nghĩa địa” của nhiều nhà thám hiểm
Trên thực tế, không biết có bao nhiêu người đã thiệt mạng trong khi cố gắng khám phá hố sâu nổi tiếng nhất thế giới này.

Bergman cho biết, hai thợ lặn xấu số này được cho là 2 trong số 3 người được biết đã bị lạc trong hố chìm gần đây.

Vào thời điểm này, không rõ danh tính những người thợ lặn này cũng như lý do vì sao họ đã chết.

Hố xanh lớn rộng hơn 300m và sâu 125m khiến nó trở thành hố chìm dưới đáy biển lớn thứ hai trên thế giới sau Hố rồng ở Biển Đông.

Trong phạm vi xa nhất của hố sụt, đó là một môi trường khắc nghiệt. Dưới một độ sâu nhất định, khoảng 90m có một lớp hydro sunfua, ngoài đó nước hoàn toàn không có oxy. Bản thân hydro sunfua rất độc và có tính ăn mòn.

Các đoàn thám hiểm gần đây cũng nhận thấy rằng đáy của hố chìm biển có một nghĩa địa các thợ lặn đã chết.

Hố xanh bí ẩn này thuộc thành phố Belize đất nước Belize. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hố xanh khổng lồ được hình thành từ Kỷ băng hà, khi đó mực nước biển thấp hơn hiện nay rất nhiều. Nước biển dần dâng cao, cái hố bị ngập và hình thành một hệ thống hang động lớn dưới lòng đại dương.

dantri.com.vn