Phát huy vai trò của Hiệp hội, đưa du lịch Nghệ An ngày càng phát triển

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, Hiệp hội Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.

Hiệp hội du lịch Nghệ An hiện có 140 thành viên. Năm 2018, Hiệp hội Du lịch Nghệ An tập trung thu hút lượng khách về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như Cửa Lò, Diễn Lâm (Diễn Châu), Đảo chè (Thanh Chương), Con Cuông… Nhờ đó, lượng khách tăng lên 18%, doanh thu tăng 33% so với cùng kỳ năm 2017.

Hiệp hội đã đưa vào hoạt động phục vụ thêm 12 cơ sở lưu trú với 345 buồng phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh lên 839, trong đó có 3 khách sạn 5 sao; 7 khách sạn 4 sao; 13 khách sạn 30 sao và gần 100 khách sạn từ 1-2 sao.

Bên cạnh đó, hiệp hội đã đề xuất những chính sách nhằm tạo điều kiện để phát triển, nâng cao chất lượng phục vụ và cải thiện môi trường kinh doanh du lịch Nghệ An.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo và các hội viên Hiệp hội Du lịch Nghệ An.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo và các thành viên Hiệp hội Du lịch Nghệ An. Ảnh: Công Kiên
Năm 2018, ngành Du lịch Nghệ An đón trên 6 triệu lượt khách, trong đó 4,29 triệu lượt khách lưu trú, tăng 11,5% so với năm 2017. Khách quốc tế ước đạt 128.700 lượt, tăng 17% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 7.410 tỷ đồng.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ vai trò của sự gắn kết giữa các doanh nghiệp trong phát triển du lịch là yêu cầu thiết yếu, là động lực để phát triển du lịch. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận sự gắn kết giữa Hiệp hội Du lịch Nghệ An với các cơ quan quản lý nhà nước trong năm qua. Đồng thời, nêu rõ vai trò của sự gắn kết giữa các doanh nghiệp trong phát triển du lịch là yêu cầu thiết yếu, là động lực để phát triển, cần tránh tình trạng làm ăn nhỏ lẻ, chụp giật. Vì vậy, cần phối hợp xây dựng sản phẩm chung, tour chung, giá chung để nâng cao và chia sẻ lợi ích.  

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch và Nguyễn Đức Hiển – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch và Nguyễn Đức Hiển – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Chi hội Khách sạn Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2019-2023).

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.