Phát huy vai trò đại biểu, đáp ứng nguyện vọng của cử tri

(Baonghean.vn) - Đó là lời hứa của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 và đại biểu HĐND tỉnh của đơn vị bầu cử số 21 tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương vào sáng ngày 6/5.

4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Kim - Phó Cục trưởng Chi cục Đo lường chất lượng Nghệ An; Nguyễn Thị Thanh Xuân - Thẩm phán trung cấp, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An và 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đại biểu tại Hội nghị.
Các đại biểu tại Hội nghị.
.
Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy trình bày chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội trước cử tri.
Đ
Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu bày tỏ các quyết tâm hành động trước cử tri nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Sau khi các cử tri nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, các đại biểu đã lần lượt trình bày chương trình hành động của mình gắn với chức trách nhiệm vụ công tác. Đồng thời các ứng cử viên cũng bày tỏ nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh sẽ nỗ lực phấn đấu công tác, phát huy tốt vai trò đại biểu dân cử, phản ánh và đôn đốc, giám sát giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh hứa với các cử tri sẽ thực hiện 4 nội dung trong chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa tiếp theo.
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh hứa với các cử tri sẽ thực hiện 4 nội dung trong chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa tiếp theo.

Tại hội nghị, cử tri huyện Đô Lương đồng tình cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, kỳ vọng các đại biểu được bầu sẽ trình lên Quốc hội và các ngành hữu quan đáp ứng các mong mỏi của người dân.

Các cử tri phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đổi mới cải cách hành chính; chú trọng phát huy sáng kiến trong lao động sản xuất; xuất khẩu lao động nhằm nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người dân; những lo ngại trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; đầu tư y tế cho cấp xã; quan tâm đời sống nông thôn, nông nghiệp và nông dân; Quan tâm các chế độ đối với người có công và đối với đội ngũ cán bộ khối, xóm, đoàn thể.

Cử tri cũng đề nghị các đại biểu trình Quốc hội xem xét nâng mức trích quỹ phòng chống bão lụt cho cơ sở xã, xóm; điều chỉnh hợp lý hơn trong các tiêu chí tính điểm hộ cận nghèo theo chuẩn mới. Vấn đề xác định ranh giới đất đai ở các xã; tình trạng giải quyết các vụ án cấp xã còn chậm; chế độ cho các cán bộ là bí thư xóm; bất cập trong đấu giá đất ở;...

.
Đại diện cử tri xóm 3 xã Đặng Sơn phát biểu ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy giải đáp các kiến nghị của cử tri về các vấn đề liên quan đến thẩm quyền Quốc hội; đồng chí Hoàng Viết Đường giải đáp các kiến nghị của cử tri thẩm quyền của cấp tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Cầu giải đáp các băn khoăn của người dân về các vấn đề an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội. Đồng thời các ứng cử viên hứa với cử tri sẽ phát huy vai trò đại biểu dân cử đáp ứng nguyện vọng của cử tri, nỗ lực hết mình trong thẩm quyền để giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, phản ánh của người dân./.

Hoài Thu

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.