Phát huy vai trò "tai, mắt" của nhân dân

09/10/2015 14:49

(Baonghean) - Đứng chân trên địa bàn miền núi, có đường biên giới giáp nước bạn Lào dài 55 km, Công an huyện Con Cuông luôn phát huy vai trò công tác “Dân vận khéo” trong quần chúng, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh biên giới, trật tự xã hội trên địa bàn.

Những năm gần đây, Công an huyện Con Cuông và Công an xã Đôn Phục đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương thành lập các câu lạc bộ phòng chống buôn bán người, ma túy, tệ nạn xã hội thu hút được đông đảo hội viên, đoàn viên tham gia.

Công an huyện Con Cuông tuyên truyền pháp luật cho nhân dân
Công an huyện Con Cuông tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân.

Cùng với đó vận động những người có uy tín trong thôn bản phát huy vai trò trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Qua đơn thư tố giác, công an đã gọi hỏi các đối tượng bị tố giác, có 19 người thừa nhận đã từng sử dụng ma túy trong đó có 4 người thừa nhận nghiện ma túy. Về nạn sử dụng súng tự chế, kích điện đã tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp được 38 khẩu súng tự chế, 6 nòng súng, 5 kích điện dùng.

Người dân Con Cuông giao nộp súng tự chế sau khi được nghe vận động, tuyên truyền pháp luật
Người dân Con Cuông giao nộp súng tự chế.

Công an huyện Con Cuông đã phối hợp xây dựng 28 mô hình, điển hình tiêu biểu về bảo vệ an ninh tổ quốc, 127 ban tự quản, 679 tổ tự quản và 127 tổ hòa giải cơ sở.

Thu Trang- Bá Hậu

(Đài Con Cuông)

TIN LIÊN QUAN

Phát huy vai trò "tai, mắt" của nhân dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO