Phật tử chùa Đức Hậu thiện nguyện tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cùng với chương trình “Bát cháo từ tâm”, các hoạt động thiện nguyện hướng đến người bệnh đã trở thành cầu nối, mang ý nghĩa nhân đạo được chùa Đức Hậu khuyến khích các đạo tràng, phật tử thực hiện.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường xuyên nhiều năm nay,  ngày 23/3, các phật tử chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP Vinh) đã đến thăm, động viên các bệnh nhân, thân nhân tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Với những món quà trao gửi dù không lớn, nhưng cùng với sự thăm hỏi, tinh thần sẻ chia, các phật tử kỳ vọng người bệnh và thân nhân sẽ cảm thấy ấm lòng, yên tâm điều trị bệnh.

Các phật tử tặng quà bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Ảnh: Hồng Ân
Các phật tử chùa Đức Hậu tặng quà bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Ảnh: Hồng Ân

Cùng với chương trình “Bát cháo từ tâm”, các hoạt động thiện nguyện hướng đến người bệnh đã trở thành cầu nối, mang ý nghĩa nhân đạo được chùa Đức Hậu khuyến khích các đạo tràng, phật tử thực hiện. Hoạt động này ngoài ý nghĩa sẻ chia cộng đồng, còn nhằm giáo dục các phật tử, lan tỏa trong xã hội tinh thần yêu thương, sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống.

Được biết thời gian tới, nhà chùa và các nhóm phật tử sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng với nhiều hình thức khác nhau, để giúp đỡ các bệnh nhân và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.