Phẫu thuật nụ cười tại Nghệ An cho 130 trẻ khuyết tật

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, tại TP. Vinh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018.
Đại diện Sở Lao động - TB&XH Nghệ An, các sở, ngành liên quan và đại diện các bệnh viện và nhà tài trợ đồng hành cùng dự.
Đại diện Nhà tài trợ trao biểu trưng tài trợ cho đại diện Sở Lao động TBXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hải
Theo chương trình, từ 22/9 đến 28/9 có khoảng 130 trẻ em đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị sứt môi, hở vòm miệng sẽ được khám và phẫu thuật để mang lại nụ cười cho các em đúng như tên gọi của tổ chức.
Ông Đặng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Lao động TBXH trao bằng khen tri ân của UBND tỉnh cho đại diện tổ chức, đơn vị đồng hành. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại Nghệ An, thời gian qua, chương trình đã tài trợ khám và phẫu thuật cho 1.000 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng tại 21 huyện, thành, thị. Hiện nay, Nghệ An có khoảng 22.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có khoảng 12.000 trẻ em bị các khuyết tật cần được hỗ trợ.
Đại diện Nhà tài trợ và Ban tổ chức trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hải
Dịp này, Ban tổ chức còn trao quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; dự định sẽ tổ chức khám nha khoa học đường cho khoảng 25.000 trẻ tại địa bàn 5 huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương và Yên Thành.