Phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Quân y 4

(Baonghean) - Phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện từ năm 2010 tại Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, Quân khu 4. Từ đó đến nay đã có hơn 200 ca được phẫu thuật, trong đó có nhiều ca khó, phức tạp mà trước đây phải thực hiện tại tuyến trên.

Hiện nay, phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Quân y 4 đã thành thường quy cùng với phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối, phẫu thuật cột sống chấn thương như: gãy, xẹp cột sống cũng như phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm… Đã tạo nên vị thế, thương hiệu tại bệnh viện.

Song song với phát triển kỹ thuật mới đó là sự trao đổi, học hỏi, chuyển giao công nghệ với tuyến trên và tuyến dưới, cùng với các đợt học tập nâng cao trình độ của các Bác sỹ nhằm cập nhật những kiến thức mới.

Theo đó Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 4 thường xuyên hội chẩn, trao đổi kinh nghiệm với các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Quân y 108, 103, Bệnh viện Việt Đức.

Kíp mổ Bệnh viện Quân y 4 và Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Quốc Dũng - Lê Phú

Với mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngày 19/5/2018, Khoa Chấn thương Chỉnh hình (BVQY4) đã phối hợp với các Bác sỹ Viện Chấn thương Chỉnh hình thuộc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân Đàm Xuân Hằng, sinh năm 1955 trú tại phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An với chẩn đoán hoại tử tiêu chỏm xương đùi (P) trên bệnh nhân sai khớp háng, gãy tràn ổ cối đã được phẫu thuật kết xương ổ cối tháng thứ 7 thất bại. Đây là ca bệnh tương đối khó nhưng các Bác sỹ Khoa Chấn thương Chỉnh hình (BVQY4) vẫn có thể mổ thường quy. 

Hình ảnh X-Quang trước (ảnh trái) và sau khi mổ (ảnh phải). Ảnh: Quốc Dũng - Lê Phú

Được biết, theo nguyện vọng thiết tha của bệnh nhân được các Bác sỹ tuyến trên phẫu thuật tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình (BVQY4) với mục đích bệnh nhân được hưởng sự chăm sóc y tế tốt nhất, thuận lợi nhất và được hưởng những kỹ thuật cao nhất, Các Bác sỹ Khoa Chấn thương Chỉnh hình của 2 Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Hằng hiện tại. Ảnh: Quốc Dũng - Lê Phú

Hiện tại bệnh nhân có thể tự đi lại, giảm thiểu đau đớn, vết mổ đang liền sẹo, kết quả ban đầu rất khích lệ. Để đạt được kết quả như vậy, trước hết các phẫu thuật viên đã thực sự làm chủ kỹ thuật, nhiều tiến bộ trong điều trị đã được áp dụng, đội ngũ điều dưỡng hướng dẫn bệnh nhân luyện tập đúng quy trình, ngoài ra nhờ có sự thay đổi về các thủ tục hành chính tiến tới “nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn”, nên giảm thiểu phiền hà, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. 

Đây là nét mới, một hướng đi mới trong công tác chăm sóc người bệnh của Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 4, Quân khu 4.

Tin liên quan

Cải cách thủ tục hành chính tại Khoa khám bệnh (C1) - Bệnh viện Quân y 4

Cải cách thủ tục hành chính tại Khoa khám bệnh (C1) - Bệnh viện Quân y 4

(Baonghean) - Với quan điểm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Khoa khám bệnh (C1), Bệnh viện Quân y 4 đã luôn quan tâm tới công tác cải cách thủ tục hành chính, rút gọn các bước trong quy trình khám chữa bệnh, tích cực quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo... ;hướng đến sự hài lòng và an toàn của người bệnh.
Bệnh viện Quân y 4: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

Bệnh viện Quân y 4: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

(Baonghean) - Bệnh viện Quân y 4 là Bệnh viện tuyến cuối Quân khu 4, tương đương tuyến tỉnh, ngoài chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị và đảm bảo sức khỏe cho quân nhân trong toàn Quân khu, Bệnh viện còn khám chữa bệnh (KCB) cho mọi đối tượng bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện, cũng như tiếp nhận tất cả các bệnh nhân BHYT chuyển đến từ các cơ sở KCB đa khoa, chuyên khoa trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
Bệnh viện quân y 4 hướng tới mô hình khách sạn bệnh viện

Bệnh viện quân y 4 hướng tới mô hình khách sạn bệnh viện

(Baonghean) - Bệnh viện Quân y 4 cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao của bệnh viện hạng I, nhờ đó nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị, góp phần giảm số lượng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên; cứu sống nhiều trường hợp hiểm nghèo.  
Bệnh viện Quân y 4 xây dựng hạ tầng phục vụ khám, chữa bệnh

Bệnh viện Quân y 4 xây dựng hạ tầng phục vụ khám, chữa bệnh

(Baonghean) - Từ một đơn vị mà khi mới thành lập chỉ với những căn phòng đơn sơ được lợp tranh, tre, nứa, lá đến nay Bệnh viện Quân y 4 đã được đầu tư gần 500 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng với 2 tòa nhà cao tầng quy mô gần 800 giường bệnh theo tiêu chuẩn “Bệnh viện công viên - Bệnh viện khách sạn”.

Các tin khác

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762