Phi công phụ hãng Germanwings chủ ý "bấm nút" để máy bay rơi

Viên phi công phụ đã không mở cửa buồng lái khi cơ trưởng quay lại và “bấm nút” hạ độ cao đâm máy bay xuống dãy núi.
 
Các nguồn tin nước ngoài như CNN, RT và Channel News Asia dẫn lời một công tố viên của Pháp cho biết, có khả năng viên phi công phụ trên chiếc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Germanwings đã chủ đích khiến máy bay gặp nạn.
 
Phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay (26/3), công tố viên tại Marseille, ông Brice Robin nói, viên phi cộng phụ đã “nhốt cơ trưởng bên ngoài buồng lái” với chủ ý đâm máy bay.
 
Đây là kết quả mà các nhà điều tra Pháp thu được sau khi giải mã hộp đen ghi âm buồng lái máy bay trong vòng 30 phút cuối cùng trước khi máy bay gặp nạn.
 
Tổng thống Pháp François Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy nói chuyện với lực lượng cứu hộ tại Seyne-les-Alpes, gần nơi xảy ra tai nạn - Ảnh: Reuters
 
Theo ông Brice Robin, viên phi công phụ được xác định là Andreas Lubitz, người Đức đã kiểm soát máy bay sau khi cơ trưởng rời khỏi buồng lái. Viên phi công phụ đã không mở cửa buồng lái khi cơ trưởng quay lại và “bấm nút” hạ độ cao đâm máy bay xuống dãy núi Alps của Pháp.
 
Công tố viên Brice Robin cho biết thêm không có cơ sở để kết luận đây là một hành động khủng bố.
 
Vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Germanwings sáng 24/3 đã làm 150 người thiệt mạng./.
 
 
Theo VOV