'Phi công trẻ' lừa tình để cướp giật tài sản

(Baonghean.vn) - Lợi dụng mã điển trai, Cường đổi tên rồi bắt quen với những phụ nữ lớn tuổi lỡ duyên, rủ từng người đến chỗ vắng trò chuyện và ra tay cướp giật tài sản.

Sáng 25/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết: Đơn vị vừa chủ trì, phối hợp Công an xã Khánh Hợp phá thành công chuyên án, bắt giữ Trần Văn Cường (SN 1992), trú tại khối 7, phương Nghi Tân, TX Cửa Lò về hành vi "Cướp giật tài sản".

Trước đó, đầu tháng 3/2021, Công an huyện Nghi Lộc nhận được thông tin: Tại vùng giáp ranh với TX Cửa Lò có một nam thanh niên thường tiếp cận làm quen với các phụ nữ lớn tuổi, lỡ duyên rồi sau đó rủ đi chơi và cướp giật tài sản của họ.

Do có liên quan đến chuyện tình cảm riêng tư nên các bị hại không trình báo về việc bị cướp với cơ quan Công an. Qua xác minh, cơ quan điều tra nhận thấy đối tượng gây án hoạt động liều lĩnh, coi thường pháp luật. Hành vi cướp giật của đối tượng gây tâm lý hoang mang cho nhân dân. Do vậy, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án, chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, phối hợp Công an các xã liên quan đấu tranh, bắt giữ đối tượng này.

Đối tượng Trần Văn Cường. Ảnh: Nhật Tuấn

Sau quá trình xác minh, truy xét, cơ quan điều tra đã dựng lên được đối tượng Trần Văn Cường, trú tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò. Trong thời gian theo dõi đối tượng này thì khuya ngày 17/3, Công an xã Khánh Hợp, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Nghi Lộc nhận tin báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1971), tạm trú tại khối 3, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò: Vào đêm cùng ngày, chị H đang đi từ thị xã Cửa Lò đến huyện Nghi Lộc, khi đi đến đoạn đường thuộc xóm Đông Thịnh, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc thì bị một nam thanh niên đi xe máy Sirius, màu đỏ đen, (không nhớ biển số) cướp giật của chị H. một chiếc túi xách trong đó có tiền, vàng và các giấy tờ tùy thân. Trị giá tài sản khoảng 20 triệu đồng. 

Sau quá trình vận động bị hại trực tiếp làm việc với các điều tra viên và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án xác định đối tượng cướp túi xách của chị H. có đặc điểm trùng với Trần Văn Cường là đối tượng đang bị nghi vấn. Bám sát Cường, tổ công tác đã bắt giữ đối tượng vào lúc 8 giờ ngày 18/3, trên Tỉnh lộ 536, thuộc khu đô thị Âu Lạc, xóm Đông Thịnh, xã Khánh Hợp. Tang vật thu giữ gồm 1 xe máy Sirius màu đỏ đen, 1 túi xách, 2 điện thoại di động, 2 dây chuyền vàng và các vật chứng khác có liên quan. 

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, đối tượng Trần Văn Cường đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Cường biết chị H. sống đơn thân nên đã xưng là Dũng rồi tiếp cận làm quen. Vào đêm 17/3, đối tượng rủ chị H. đến khu vực Rú Hang xã Khánh Hợp để tâm sự. Khi đi đến đoạn đường vắng, Cường ra tay cướp giật chiếc túi xách của chị H. Sáng 18/3, khi trên đường đi tiêu thụ tài sản vừa cướp giật được, đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ngoài vụ cướp đêm 17/3, trước đó đối tượng đã thực hiện nhiều vụ cướp của nhiều bị hại không rõ tên, địa chỉ khác. 

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.

Cơ quan điều tra thông báo những ai bị hại tương tự như trên hãy liên hệ với điều tra viên qua số điện thoại: 0969.225.888 để được hướng dẫn giải quyết.