Phí hòa mạng di động tối thiểu 25.000 đồng

Theo dự thảo Thông tư quy định giá cước sử dụng dịch vụ thông tin di động mặt đất và giá hàng hóa viễn thông chuyên dùng thông tin di động mặt đất do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra, mức phí hòa mạng thuê bao di động dự kiến tối thiểu là 25.000 đồng/lần hòa mạng.Việc hòa mạng thuê bao di động chỉ được thực hiện tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng - Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Cụ thể, văn bản này nêu rõ: Người sử dụng dịch vụ (chủ thuê bao) phải trả cước hòa mạng khi giao kết hợp đồng với doanh nghiệp thông tin di động để được quyền kết nối 1 số điện thoại di động vào mạng thông tin di động.

Trong đó, cước hòa mạng 1 số điện thoại di động không thấp hơn 25.000 VND/lần hòa mạng. Cước hòa mạng được thu một lần với mức cước không phân biệt giữa hình thức trả trước, hình thức trả sau.

Về cước thuê bao, dự thảo quy định mức cước không thấp hơn 30.000 VND/tháng-thuê bao.

Còn đối với bộ xác định thuê bao (SIM), mức giá đề xuất là không thấp hơn 15.000VND/chiếc SIM.

Hủy số di động sau 3 tháng không phát sinh lưu lượng đi hoặc đến

Dự thảo nhấn mạnh việc hòa mạng thuê bao di động chỉ được thực hiện tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ của doanh nghiệp viễn thông và các điểm đăng ký thông tin thuê bao được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động ký hợp đồng ủy quyền.

Nếu sau thời gian 3 tháng kể từ ngày người sử dụng dịch vụ thực hiện giao kết hợp đồng hòa mạng với doanh nghiệp di động, mà số thuê bao đã được hòa mạng không có cước thuê bao và không phát sinh lưu lượng đi hoặc đến thì giao kết hợp đồng sẽ chấm dứt.


Theo (Chinhphu.vn) - L.T