Phi Thanh Vân nhiễm Covid-19 phải thở ô-xy, bỏ vai diễn trong phim Tết

Diễn viên - người mẫu Phi Thanh Vân cho biết chị đã bị F0 đã mấy ngày nay, vì còn con nhỏ chị không thể tới điều trị tại bệnh viện dù bệnh khá nặng, phải thở ô-xy liên tục.

Phi Thanh Vân cho rằng chị cũng không biết nhiễm Covid-19 từ đâu bởi trước đó, do công việc chị đã gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người. Tuy luôn chấp hành nghiêm túc khuyến cáo 5K nhưng do tính chất công việc, chị cũng đã đi ăn với một số đối tác. “Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nhưng rồi vẫn bị nhiễm. Ban đầu tôi có cảm giác mệt mỏi rồi sốt cao, mất vị giác. Tôi đã test Covid-19 và kết quả là 2 mẹ con cùng bị F0”.

Phi Thanh Vân hiện đang phải thở ô-xy (Ảnh NVCC)
Phi Thanh Vân hiện đang phải thở ô-xy. Ảnh: NVCC

Sau khi phát hiện mình bị nhiễm Covid-19, Phi Thanh Vân đã nhanh chóng báo với Ban quản lý chung cư nơi chị sống cùng con trai. Nhờ một số bạn bè quen biết là bác sỹ, Phi Thanh Vân đã được giúp đỡ kịp thời. Chị cũng đã được cấp thuốc, bình ô-xy và hướng dẫn cách điều trị tại nhà.

“Hàng ngày tôi đều có bác sỹ tới thăm khám, kiểm tra nên sức khỏe của 2 mẹ con cũng đỡ dần. Hiện nay chỉ mình tôi vẫn phải thở ô-xy, còn con trai tôi đã âm tính, đã đi lại bình thường và thậm chí còn chăm sóc cho cả mẹ” - Phi Thanh Vân nói thêm.

Do bị F0, Phi Thanh Vân đã phải hủy mọi công việc đang dở dang. Trong đó đáng tiếc nhất là chị phải hủy vai diễn trong bộ phim hài Tết nay em lấy chồng. Đây là bộ phim Web drama dài 9 tập được dự tính sẽ phát hành vào dịp Tết Nhâm Dần tới. Theo Phi Thanh Vân, Tết nay em lấy chồng có nội dung nói về 5 chị em gái chưa chồng trong một gia đình.

Phi Thanh Vân chụp hình chung với các diễn viên trong đoàn phim
Phi Thanh Vân chụp hình chung với các diễn viên trong đoàn phim "Tết nay em có chồng" trước khi bị F0. Ảnh: NVCC

Trong đó 2 cô chị (Thanh Hằng và Lê Giang thủ vai) đã từng thất tình và không muốn các em có chồng. Phi Thanh Vân đóng vai cô chị thứ 3 với tên là “Cô Tư thiệt điệu” có tính cách lả lơi, điệu đà, mê trai đã lâu mà 2 bà chị lại không cho lấy chồng. 2 cô em gái sau (Nam Em và Hồ Bích Trâm thủ vai) lại có tính cách nổi loạn, muốn yêu và được yêu. Câu chuyện ai lấy chồng ai không xảy ra trong gia đình với nhiều mâu thuẫn, xung đột tâm lý mà Phi Thanh Vân rất thích.

“Ngay sau khi phát hiện mình bị nhiễm bệnh, tôi đã có yêu cầu gửi đoàn phim, xin được hủy vai diễn. Đây là điều rất tiếc cho bản thân và đoàn làm phim vì mọi công việc chuẩn bị đã xong, thậm chí tên tôi còn có trên poster của bộ phim. Tôi cũng đề xuất 2 nữ diễn viên có thể đóng thay tôi, tuy nhiên tới giờ này tôi cũng không biết đoàn làm phim sẽ giải quyết như thế nào? Còn bây giờ, tôi chỉ mong cố gắng điều trị cho khỏe đã rồi mới tính tiếp” - Phi Thanh Vân cho biết thêm.

tin mới