Phi vụ làm ăn của hai kẻ từng vào tù ra tội

(Baonghean.vn) - Trong lần đi phát keo thuê, Xoan và Tùng gặp nhau và bàn bạc việc mua bán ma túy. Kết cục, phi vụ làm ăn của hai đối tượng “lãi” đến 33 năm tù.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Lo Văn Xoan (SN 1980), trú xã Châu Thuận, huyện quỳ Châu và Kềm Văn Tùng (SN 1979), trú xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cả hai bị cáo đều có nhân thân xấu. Bị cáo Xoan từng 3 lần ngồi tù về tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Kềm Văn Tùng từng bị tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù cho hưởng án treo về tội Giao cấu với trẻ em.

Hai bị cáo Tùng và Xoan tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Chấp hành xong hình phạt chưa được bao lâu thì Xoan lại buôn ma túy. Ngày 14/8/2020, Xoan đi phát cây keo thuê thì gặp Tùng. Tại đây, Xoan nói cho Tùng biết mình có ma túy, hỏi có ai mua ma túy không.

Được bạn mở lời, Tùng đã liên hệ tìm khách mua “hàng”. Sau khi tìm được người mua ma túy, Tùng báo lại cho Xoan. Lo Văn Xoan sau đó đã mua 4 gói ma túy với giá 9,6 triệu đồng.

Ngày 21/8, Xoan bán lại số ma túy trên cho Tùng với giá 12 triệu đồng. Vì chưa có tiền nên Tùng xin khất nợ.

Sau đó, Tùng bán 4 gói ma túy trên cho một người khách với giá 14 triệu đồng. Khi Tùng đang lấy “hàng” cho khách kiểm tra thì bị công an ập đến bắt giữ. Lợi dụng sơ hở, người mua ma túy chạy trốn.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận việc mua bán ma túy. Cả hai bị cáo đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn nên buôn mà túy để... nuôi con.

HĐXX nhận định, trong vụ án này, bị cáo Lo Văn Xoan phạm tội thuộc diện tái phạm nên tuyên phạt 17 năm tù, bị cáo Kềm Văn Tùng bị tuyên phạt 16 năm tù.