Phía Nga tuyên bố đã phát hiện, tiêu diệt tới 25 chiếc UAV ở Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga thì trong 1 tháng qua, ít nhất 25 chiếc UAV, cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã bị phát hiện, tiêu diệt khi cố tình xâm phạm không phận căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

Theo đó, vụ bắn hạ máy bay không người lái (UAV)  hướng về căn cứ không quân Hmeymim của Nga hôm 11/8 là vụ bắn hạ UAV lần thứ 4 chỉ trong 3 ngày của Nga ở Syria.

25 UAV mang theo thuốc nổ rình rập căn cứ Nga ở Syria chỉ trong 1 tháng. (Ảnh minh họa)

Trước đó, hôm 10/8, quân đội Nga cũng đã bắn rơi hai “mục tiêu trên không cỡ nhỏ” xuất phát từ khu vực phía bắc thuộc vùng kiểm soát của phiến quân Syria. Vào ngày 9/8, một mục tiêu trên không khác đã bị bắn hạ khi đang trên đường hướng tới căn cứ Hmeymim.

Hành động bắn hạ các UAV trở thành việc làm thường xuyên của các lực lượng Nga đóng quân tại tỉnh Latakia thuộc Syria. Trong vòng 1 tháng qua, ít nhất 25 chiếc UAV, cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ Hmeymim.

Lâu nay, quân đội Nga và chính phủ Syria vẫn khẳng định sự tồn tại của những tay súng khủng bố cùng các nhóm vũ trang đối lập ở Syria ngay trong khu vực do Mỹ kiểm soát. Trong khi đó, những khu vực được quân đội Syria giải phóng đang dần khôi phục và tham gia vào nỗ lực tái hòa giải dân tộc trên cả nước.

Theo infonet.vn