Phiên chợ đầu tiên ở xã xa nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 22/12, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương – Nghệ An) tổ chức phiên chợ hàng địa phương, đây là phiên chợ đầu tiên ở chốn sơn cùng thủy tận này nên cuốn hút đông đảo người dân trong vùng tham gia.
Lần đầu tiên tổ chức nên hội chợ ở xã Nhôn Mai đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia mua, bán và trao đổi hàng hóa. Ảnh: Đình Tuân

Ngay từ sáng sớm bà con các bản ở Nhôn Mai và các xã trong vùng đã đến tham gia mua, bán và trao đổi hàng hóa. Tại phiên chợ, mỗi bản và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã được bố trí một gian hàng.

Hàng hóa được bày bán chủ yếu là các loại sản vật của địa phương như: gà đen, lợn đen, bí xanh, khoai sọ, gừng, chanh leo, hàng thổ cẩm... Bên cạnh đó, phiên chợ còn có một số gian hàng bày bán các sản phẩm ẩm thực truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn (Mông, Thái, Khơ mú).

Trang phục dân tộc là mặt hàng thu hút nhiều người trẻ tuổi. Ảnh: Đình Tuân

Phiên chợ được tổ chức là cơ hội cho người dân Nhôn Mai và các xã lân cận giới thiệu các mặt hàng truyền thống của địa phương. Từ đó, góp phần tạo thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, kích thích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn và nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, duy trì và phát triển nghề truyền thống.

 Được biết, chợ phiên ở xã Nhôn Mai sẽ được tổ chức vào ngày 15 Âm lịch hàng tháng.