Philippines vươn lên vị trí cường quốc sắc đẹp

Bốn năm qua, Philippines chiến thắng liên tiếp ở nhiều cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới.

Cách đây khoảng một thập kỷ, thế mạnh của Philippines ở lĩnh vực nhan sắc không được đánh giá cao, nhất là khi khu vực Mỹ Latin đang áp đảo với những đại diện mạnh của Venezuela, Colombia, Brazil... Theo Missosology, từ năm 2013, khi Mutya Johana Datul đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia, Philippines dường như bước vào một cuộc lột xác và dần chiếm lĩnh vị trí hàng đầu ở năm cuộc thi lớn nhất thế giới: Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Earth, Miss Supranational.

* Tám người đẹp Philippines đăng quang các năm gần đây

8 Hoa hậu của Philippines trong bốn năm trở  lại đây
 
Sau chiến thắng của Mutya Johanna Datul, Megan Young tiếp tục đem về vương miện Hoa hậu Thế giới đầu tiên cho Philippines năm 2013. Sau đó, kết thúc mùa thi năm 2013, Bea Rose Santiago đăng quang Hoa hậu Quốc tế - trở thành người đẹp thứ năm của Philippines chiến thắng ở đấu trường này. Pia Wurtzbach gây chú ý khi giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015 sau sự cố xướng nhầm của MC Steve Harvey. Năm nay, người đẹp Karen Ibasco của Philippines lên ngôi ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Trong bốn năm qua, có tổng cộng tám người đẹp Philippines đăng quang các cuộc thi lớn. Tại một số cuộc thi, Philippines không giành chiến thắng nhưng đại diện nước này vẫn đứng ở top đầu, như Maxine Medina (Top 6 của Miss Universe 2016), Catriona Gray (Á hậu 2 Miss World 2016), Rachel Peters (Top 10 tại Miss Universe 2017)...

* Khoảnh khắc Pia Wurtzbach đăng quang Miss Universe 2015

Khoảnh khắc Pia Wurtzbach đăng quang Miss Universe 2015
 
Câu hỏi đặt ra là tại sao Philippines liên tục có được thành công ấy? Một số người cho rằng nhan sắc Philippines bắt đầu thăng hoa từ khi Donald Trump - ông chủ của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ khi đó - xây dựng một tòa nhà tại thủ đô Manila. Nhưng sau này, khi Trump đã bán lại Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, Philippines vẫn tiếp tục là quốc gia mạnh ở đấu trường nhan sắc.

Giả thuyết khác được đưa ra là người hâm mộ các cuộc thi nhan sắc ở Philippines quá đông. Với những vòng thi đòi hỏi bình chọn của khán giả, Philippines luôn áp đảo. Tuy nhiên, lượng fan của Thái Lan, Colombia, Mexico hay Ấn Độ cũng không hề kém cạnh trong cuộc cạnh tranh này.

* Karen Ibasco đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017
 
Bí quyết thành công của Philippines thực ra cùng "công thức" với Ấn Độ, Venezuela ở những năm đỉnh cao. Để giành chiến thắng ở hầu hết cuộc thi lớn, thí sinh phải được đào tạo tỉ mỉ. Trước đây, nước này phải vật lộn nhiều năm để tìm ra con đường tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.  

Hiện tại, họ cũng tổ chức những khóa huấn luyện để trau dồi những người đẹp giống cách Venezuela hay Ấn Độ từng làm. Tại Philippines, hai khóa huấn luyện - Aces and Queens và Kagandahang Flores - rèn giũa các người đẹp, giúp họ chinh phục các danh hiệu.

Vì thế, chiến thắng của Philippines vài năm trở lại đây được đánh giá không chỉ là sự may mắn mà là kết quả của đam mê và nỗ lực hết sức.

Theo VNE