Phim Avatar 2 vào top phim ăn khách nhất, khả năng đạt doanh thu 2 tỷ USD

Theo DI PY (laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Với 1,4 tỷ USD kiếm được (tính đến 2/1/2023), "Avatar 2" của James Cameron vào top 15 phim ăn khách nhất mọi thời sau 2 tuần công chiếu. Giới chuyên gia phim ảnh dự đoán, tác phẩm rộng cửa để đạt 2 tỷ USD doanh thu.
Phim Avatar 2 vào top phim ăn khách nhất, khả năng đạt doanh thu 2 tỷ USD ảnh 1

Avatar 2 có khả năng đạt 2 tỷ USD toàn cầu. Ảnh: Galaxy

Cho đến hiện tại, phim "Avatar 2" vẫn chưa hết nóng trên toàn cầu sau 2 tuần ra mắt khán giả. Thậm chí, trong dịp Tết dương lịch vừa qua, phim mang về thêm con số khổng lồ do lượng khán giả ra rạp đông đảo.

Cụ thể, theo truyền thông quốc tế, tính đến ngày 2/1, tác phẩm đạt mốc 1,4 tỷ USD trên toàn cầu. Điều này đồng nghĩa phim đã vượt Black Panther (năm 2018) - 1,347 tỉ USD, phần cuối Harry Potter (2011) - 1,342 tỉ USD để vào top 15 tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời.

Theo truyền thông quốc tế, phim vẫn đang có tốc độ bán vé tốt ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả Việt Nam.

Phim Avatar 2 vào top phim ăn khách nhất, khả năng đạt doanh thu 2 tỷ USD ảnh 2

Một phân cảnh trong Avatar 2. Ảnh: Galaxy

Riêng tại Bắc Mỹ, tác phẩm ước tính thu về thêm 82,4 triệu USD trong 4 ngày nghỉ dịp năm mới. Sau 2 tuần ra mắt, phim kiếm được 421,6 triệu USD tại Bắc Mỹ và 956,9 triệu USD khu vực quốc tế. Ở Trung Quốc phim mang về 152,8 triệu USD dù nhiều nơi ở nước này vẫn còn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Pháp (95 triệu USD), Hàn Quốc (74,9 triệu USD), Đức (67,2 triệu USD)...

Tại Việt Nam, tính đến ngày 2/1, phim nâng doanh thu tổng cộng lên 228 tỷ đồng. Phim cũng vượt Doctor Strange 2 để trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm qua tại thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng phim "Avatar 2" sẽ vượt Avengers: Endgame (2019) - doanh thu 285 tỷ đồng - để trở thành phim quốc tế có doanh thu khủng nhất khi chiếu tại Việt Nam.

Về doanh thu toàn cầu, các chuyên gia phim ảnh dự đoán, phim rộng cửa để cán mốc 2 tỷ USD toàn cầu. Bởi đứa con tinh thần của đạo diễn James Cameron chỉ mất 14 ngày để đạt doanh thu khủng.

Avatar 2 được ví như canh bạc tỷ USD của James Cameron. Ông từng nói nếu phim không lời, sẽ không làm các phần tiếp theo.

Ở Avatar 2, phim kể về Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) xây dựng gia đình mới ở Pandora. Họ hạnh phúc với bốn con, trong đó có con nuôi Kiri (Sigourney Weaver) - con gái của tiến sĩ quá cố Grace Augustine. Tuy nhiên, cuộc sống yên bình không kéo dài khi con người quay trở lại để báo thù.

Với "Avatar: The Way of Water", chúng ta đã thấy sức sáng tạo của James Cameron và ê-kíp. Khán giả được biết rằng trên hành tinh Pandora còn rất nhiều thứ có thể khám phá mà chưa được giới thiệu.

Các tộc người mới và những tài nguyên vô hạn trên Pandora mà chúng ta chỉ được biết khi xem phim. Vì vậy, việc mở rộng thương hiệu ra 5 phần nhưng vẫn hút khách thực sự đã nằm trong tính toán của James Cameron. Khả năng cao người hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng một góc khác không kém phần hấp dẫn của Pandora trong thời gian sắp tới.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.