Phim chuyện tình Trịnh Công Sơn với cô gái Nhật chính thức bấm máy, được đầu tư gần 40 tỷ đồng

Phim điện ảnh về chuyện tình giữa cố nhạc sĩ tài hoa và cô gái Nhật "Em và Trịnh" có kinh phí đầu tư hơn 40 tỷ đồng, dự kiến ra mắt ngày 1/4/2021, tròn 20 năm ngày mất Trịnh Công Sơn.

Sau nhiều lần phải dời lịch quay vì dịch Covid-19, cuối cùng, bộ phim điện ảnh  Em và Trịnh sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 11 với một ê-kíp sản xuất ấn tượng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, đây là một dự án kỳ công, được đầu tư kỷ lục trong lịch sử điện ảnh nước nhà. Bối cảnh kéo dài từ những năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 20 tuổi đến qua 40 tuổi, kinh phí phim dự kiến lên đến 40 tỷ đồng.

Thông tin phim "Em và Trịnh" chính thức bấm máy khiến fan háo hức chờ ngày ra rạp.

Bộ phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 1960 - 1990, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. Em và Trịnh kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Michiko, cô gái người Nhật và vị nhạc sĩ tài hoa. Ban đầu là một người hâm mộ muốn làm luận án âm nhạc, nhưng các cuộc phỏng vấn dần trở nên lãng mạn khi Michiko thầm yêu Trịnh Công Sơn.

Về phía nam nhạc sĩ tài hoa, sự xuất hiện của Michiko gợi lại ký ức thanh xuân của ông và những bóng hồng đã qua, trong đó có một mối tình mãnh liệt với Dao Ánh. Em và Trịnh mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu lãng mạn, tràn đầy cảm xúc nhưng không kém phần hiện đại, tươi mới.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, tác phẩm không chỉ là thước phim mô tả đơn thuần mà nhằm truyền tải mạch phim sống động với các chi tiết chân thật, chưa từng biết đến về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ, trước khi dự án tiến hành đã có nhiều yêu cầu gửi về mong muốn được đưa cuộc đời Trịnh Công Sơn lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, bà đều từ chối vì kịch bản không bám sát và không hiểu hết về nhạc sĩ "Nối vòng tay lớn". Với dự án này, bà và chồng bày tỏ sự tôn trọng nghệ thuật và sẽ hỗ trợ tối đa đoàn làm phim.

Em và Trịnh trình làng poster gây tò mò, khiến khán giả mong chờ ngày lộ diện nam chính.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng được lựa chọn làm cố vấn sản xuất. Gia đình chọn làm việc với đạo diễn Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng do tin tưởng khả năng và sự am hiểu với nhạc sĩ. Bà Trinh chia sẻ Nguyễn Quang Dũng như người cháu thân thuộc trong gia đình, từng viết ca khúc Mẹ đi vắng cùng Trịnh Công Sơn.

Kịch bản "Em và Trịnh" xoay quanh cuộc đời và âm nhạc Trịnh Công Sơn, kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990. Điểm nhấn phim là chuyện tình giữa cố nhạc sĩ và Michiko Yoshii - người con gái dành tình yêu lớn với văn hóa Việt, theo đuổi đề tài cao học về nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn.

Michiko Yoshii đến Việt Nam và có mối tình với Trịnh Công Sơn. Dù đã dự định kết hôn, đám cưới không được diễn ra do có khác biệt phong tục. Đây là lần đầu tiên mối tình ít biết giữa cố nhạc sĩ và cô gái Nhật được tái hiện trên màn ảnh.

Địa điểm casting phim được dựng lại nguyên bản căn phòng Trịnh Công Sơn tại nhà riêng.

Dự án điện ảnh "Em và Trịnh" bấm máy đầu tháng 11 và dự kiến công chiếu tháng 4/2021, tròn 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hiện tại, êkíp chưa công bố dàn diễn viên chính. Đây là một trong những dự án phim Việt được đón chờ nhất năm 2021.