Phim 'Hướng dương ngược nắng' hé lộ phần kết đầy bi thảm?

danviet.vn

Các nhân vật "phản diện" trong phim "Hướng dương ngược nắng" sẽ phải đối diện với kết cục bi thảm về những gì mình đã gây ra?

Bộ phim “Hướng dương ngược nắng” đã phát sóng đến tập 7 phần 2. Xung đột giữa các mối quan hệ mang tính ân oán như: Kiên – Bạch Cúc; Minh – Bạch Cúc; Minh Châu – Kiên; Vụ - Bạch Cúc, Minh Châu – Vỹ… đang được đẩy lên đỉnh điểm.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều tình tiết lắt léo và tréo ngoe nên không dễ gì đoán được hướng kết phim. Dẫu vậy, những tình tiết được hé lộ trong các đoạn clip ngắn khiến người xem bị cuốn vào câu chuyện gay cấn của phim.

Theo tiết lộ của NSND Thu Hà, so với kịch bản ban đầu, phim phát sinh thêm 5 tập (kịch bản). Vì lẽ đó, các diễn viên vẫn đang tiếp tục quay, chưa được nghỉ ngơi. Ở tập cuối cùng, đa phần các diễn viên đều xuất hiện.

Phim 'Hướng dương ngược nắng' hé lộ phần kết đầy bi thảm? ảnh 1
Kết phim "Hướng dương ngược nắng" sẽ không theo mô-típ quen thuộc?

Châu sẽ kiện Vỹ và trả thù Kiên trong phần cuối phim "Hướng dương ngược nắng"?

Trong những trích đoạn mới được hé lộ, sau khi nhìn thấy cảnh Kiên (Hồng Đăng) hôn Minh (Lương Thu Trang) trong quán, Châu (Hồng Diễm) đã rất tức giận. Dẫu vậy, cô vẫn tuyên bố thẳng với Vỹ (Mạnh Cường) rằng, “chuyện gì ra chuyện đó” và sẽ kiện Vỹ ra tòa vì tội làm nhục cô.

Châu sẽ giải quyết mớ bồng bông của mình như thế nào ở phần cuối
Châu sẽ giải quyết mớ bòng bong của mình như thế nào ở phần cuối "Hướng dương ngược nắng"?

NSND Thu Hà cũng tiết lộ, những tập phim tới sẽ rất kịch tính. Việc Châu có kiện Vỹ hay không vẫn chưa thể chắc chắn bởi việc này ảnh hưởng không nhỏ đến thanh danh, uy tín và hình của gia tộc lẫn tập đoàn Cao Dược. Những tập tiếp theo, tâm điểm vẫn sẽ nhắm vào hành động của Châu khi giải quyết câu chuyện của chính mình.

Ngoài ra, sau những gì Kiên đã làm, bà Bạch Cúc đã biết Kiên thực sự là ai. Và bà sẽ có “nước cờ” để chiếu tướng Kiên nhưng điều này có kịp xảy ra hay không thì vẫn đang là một điều khó đoán. 

Có một điều lạ là trong trích đoạn được hé lộ, không hiểu vì lý do gì mà Kiên đòi cộng sổ cả Châu vào nỗi hận thù với bà Bạch Cúc để tính sổ một lần.

Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán, cuối cùng, chính Minh là người nói cho Kiên biết việc Châu đang mang thai đứa con của anh. Và đây sẽ là mấu chốt khiến cho nhân vật này có sự thay đổi và xuất hiện những tình tiết bất ngờ.

Hoàng cảnh báo Kiên sẽ mất tất cả
Hoàng cảnh báo Kiên sẽ mất tất cả

Quan hệ tay ba của Hoàng – Minh – Phúc sẽ về đâu?

Những tập phim gần đây cho thấy, sau một thời gian theo đuổi, Hoàng (Việt Anh) đã dần công khai tình cảm của mình với Minh (Lương Thu Trang). Thậm chí, anh còn “ba mặt một lời” với Phúc (Doãn Quốc Đam) để cùng “cạnh tranh công bằng” trong cuộc chính chinh phục trái tim người đẹp. Bên cạnh đó, anh chàng này còn tìm cách lấy lòng bà Diễm Loan (Vân Dung) khi thường xuyên đến nhà chơi. Bản thân bà Diễm Loan thì đã say Hoàng như “điếu đổ”.

 
Nhân vật Minh thay đổi diện mạo ở phần hai với mai tóc ngắn.
Nhân vật Minh thay đổi diện mạo ở phần hai với mai tóc ngắn.

Phía Minh, sau nụ hôn bị “cưỡng ép” dưới sảnh chung cư, có vẻ như cô đã bị dao động. Mặc dù, trong lòng cô vẫn dành cho Phúc những tình cảm đặc biệt nhưng tình cảm đó là tình yêu lứa đôi hay chỉ đơn thuần là tình cảm của một đứa em gái giành cho anh trai thì vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Riêng Phúc, ngay từ đầu phim cho đến những tập hiện tại, anh vẫn luôn xuất hiện bên cạnh Minh, lúc như một người anh lớn, lúc như một người yêu. Nói cách khác hơn, trong lòng Phúc luôn mang một nỗi mặc cảm lớn vì nghĩ mình thấp kém hơn Minh quá nhiều thứ nên không dám “chiến đấu” đến cùng để có được tình yêu.

Trong những trích đoạn được hé lộ, Phúc đã biết kết quả mình bị nhiễm HIV. Dĩ nhiên, chuyện này sẽ không thể qua được mắt Minh. Trước biến cố lớn lao này, Phúc liệu có nhường lại Minh cho Hoàng? Minh có thay đổi cách yêu thương Phúc?

Theo hé lộ của biên kịch diễn viên Việt Anh, càng về cuối, tình cảm của Minh dành cho Hoàng sẽ có nhiều thay đổi khi chứng kiến sự trìu mến mà anh dành cho con gái. Gần nửa phim về cuối, nhân vật Hoàng sẽ gặp khá nhiều biến cố. Hoàng không còn nhiều màu sắc hài hước, dí dỏm, tinh quái… như ở phần 1 mà sẽ rất khác biệt.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho rằng, Hoàng là một màu sắc khiến cho đội ngũ biên kịch có rất nhiều cảm hứng để sáng tạo. Sau này, khi kịch bản mở rộng biên độ câu chuyện của Minh với Hoàng, người xem sẽ biết nhiều hơn về bí mật thân thế của Hoàng.

Liệu Phúc có nhường Minh cho Hoàng?
Liệu Phúc có nhường Minh cho Hoàng?

Mặc dù vậy, trên fanpage của phim đang nổ ra một cuộc tranh cãi liên quan đến chuyện Hoàng đứng phía sau vụ lật đổ Cao Dược. Một số ý kiến cho rằng, Hoàng đang mượn tay bố con ông Vụ (Công Lý) để thôn tính Cao Dược nhằm trả thù Ngọc (Quỳnh Kool) đã gây ra cái chết cho vợ mình.

Một số ý kiến khác, ông của Hoàng với ông Cao Phan từng là bạn thân. Và ông Phan đã lấy bí quyết bào chế thuốc để đặt tên thương hiệu họ Cao mà ông của Hoàng đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu... nên Hoàng mới tìm cách để trả thù. Một hướng khác được đưa ra là Hoàng muốn thôn tính Cao Dược là để giúp Kiên (Hồng Đăng) trả mối thù trong quá khứ và muốn lấy tập đoàn này làm sính lễ cầu hôn Minh.

Nhiều nhân vật mới xuất hiện ở phần cuối “Hướng dương ngược nắng”

Đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết, ở phần 2 của phim, nhiều nhân vật mới sẽ xuất hiện. Các nhân vật này sẽ góp phần vào tháo gỡ những xung đột trong các mối quan hệ đang “căng như dây đàn”. Ngoài ra, đó cũng chính là những nhân tố sẽ giải quyết hệ quả của từng nhân vật trong chặng đường họ đã đi qua. Đó đồng thời là mấu chốt để người xem hiểu rõ hơn số phận cũng như cách hành xử của mỗi nhân vật.

Bà Bạch Cúc và ông Quân liệu có đến với nhau?
Bà Bạch Cúc và ông Quân liệu có đến với nhau?

Bản thân biên kịch Nguyễn Thu Thủy cũng bộc bạch rằng, với vai trò của những người chắp bút kịch bản, đội ngũ biên kịch luôn mong phim sẽ có những nhân tố mới, những yếu tố bất ngờ để tạo nên kịch tính. Những nhân tố hoặc tình tiết mới cũng chính là mắt xích quan trọng trong quá trình làm rõ hơn lai lịch lẫn cách tính cách riêng biệt của từng nhân vật.

NSƯT Đức Trung – người đảm nhận vai ông Phan cũng hé lộ rằng, khi chứng kiến những biến cố xảy ra với con cháu và tập đoàn Cao Dược, ông Phan sẽ có sự hồi tâm. Ông nhận ra những sai lầm của mình và cố gắng khắc phục những sai lầm đó hòng cứu vãn gia đình, tập đoàn mà ông cố công gầy dựng bao năm.

Trong khi đó, theo nhiều suy đoán, kết phim “Hướng dương ngược nắng” sẽ không theo bất kỳ mô-típ quen thuộc nào. Tức là sẽ giải quyết mọi ân oán, xung đột, căng thẳng… một cách vẹn toàn và đọng lại cuối cùng là câu chuyện nhân văn về tình người. Mà kết phim sẽ có nhiều tình tiết  bất ngờ, trong đó, bài học nhân quả sẽ khiến các nhân vật gánh chịu kết cục bi thảm vì những gì mình đã gây ra.

Tin mới

Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.