Phim 'Hướng dương ngược nắng' hé lộ phần kết đầy bi thảm?

danviet.vn

Các nhân vật "phản diện" trong phim "Hướng dương ngược nắng" sẽ phải đối diện với kết cục bi thảm về những gì mình đã gây ra?

Bộ phim “Hướng dương ngược nắng” đã phát sóng đến tập 7 phần 2. Xung đột giữa các mối quan hệ mang tính ân oán như: Kiên – Bạch Cúc; Minh – Bạch Cúc; Minh Châu – Kiên; Vụ - Bạch Cúc, Minh Châu – Vỹ… đang được đẩy lên đỉnh điểm.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều tình tiết lắt léo và tréo ngoe nên không dễ gì đoán được hướng kết phim. Dẫu vậy, những tình tiết được hé lộ trong các đoạn clip ngắn khiến người xem bị cuốn vào câu chuyện gay cấn của phim.

Theo tiết lộ của NSND Thu Hà, so với kịch bản ban đầu, phim phát sinh thêm 5 tập (kịch bản). Vì lẽ đó, các diễn viên vẫn đang tiếp tục quay, chưa được nghỉ ngơi. Ở tập cuối cùng, đa phần các diễn viên đều xuất hiện.

Phim 'Hướng dương ngược nắng' hé lộ phần kết đầy bi thảm? ảnh 1
Kết phim "Hướng dương ngược nắng" sẽ không theo mô-típ quen thuộc?

Châu sẽ kiện Vỹ và trả thù Kiên trong phần cuối phim "Hướng dương ngược nắng"?

Trong những trích đoạn mới được hé lộ, sau khi nhìn thấy cảnh Kiên (Hồng Đăng) hôn Minh (Lương Thu Trang) trong quán, Châu (Hồng Diễm) đã rất tức giận. Dẫu vậy, cô vẫn tuyên bố thẳng với Vỹ (Mạnh Cường) rằng, “chuyện gì ra chuyện đó” và sẽ kiện Vỹ ra tòa vì tội làm nhục cô.

Châu sẽ giải quyết mớ bồng bông của mình như thế nào ở phần cuối
Châu sẽ giải quyết mớ bòng bong của mình như thế nào ở phần cuối "Hướng dương ngược nắng"?

NSND Thu Hà cũng tiết lộ, những tập phim tới sẽ rất kịch tính. Việc Châu có kiện Vỹ hay không vẫn chưa thể chắc chắn bởi việc này ảnh hưởng không nhỏ đến thanh danh, uy tín và hình của gia tộc lẫn tập đoàn Cao Dược. Những tập tiếp theo, tâm điểm vẫn sẽ nhắm vào hành động của Châu khi giải quyết câu chuyện của chính mình.

Ngoài ra, sau những gì Kiên đã làm, bà Bạch Cúc đã biết Kiên thực sự là ai. Và bà sẽ có “nước cờ” để chiếu tướng Kiên nhưng điều này có kịp xảy ra hay không thì vẫn đang là một điều khó đoán. 

Có một điều lạ là trong trích đoạn được hé lộ, không hiểu vì lý do gì mà Kiên đòi cộng sổ cả Châu vào nỗi hận thù với bà Bạch Cúc để tính sổ một lần.

Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán, cuối cùng, chính Minh là người nói cho Kiên biết việc Châu đang mang thai đứa con của anh. Và đây sẽ là mấu chốt khiến cho nhân vật này có sự thay đổi và xuất hiện những tình tiết bất ngờ.

Hoàng cảnh báo Kiên sẽ mất tất cả
Hoàng cảnh báo Kiên sẽ mất tất cả

Quan hệ tay ba của Hoàng – Minh – Phúc sẽ về đâu?

Những tập phim gần đây cho thấy, sau một thời gian theo đuổi, Hoàng (Việt Anh) đã dần công khai tình cảm của mình với Minh (Lương Thu Trang). Thậm chí, anh còn “ba mặt một lời” với Phúc (Doãn Quốc Đam) để cùng “cạnh tranh công bằng” trong cuộc chính chinh phục trái tim người đẹp. Bên cạnh đó, anh chàng này còn tìm cách lấy lòng bà Diễm Loan (Vân Dung) khi thường xuyên đến nhà chơi. Bản thân bà Diễm Loan thì đã say Hoàng như “điếu đổ”.

 
Nhân vật Minh thay đổi diện mạo ở phần hai với mai tóc ngắn.
Nhân vật Minh thay đổi diện mạo ở phần hai với mai tóc ngắn.

Phía Minh, sau nụ hôn bị “cưỡng ép” dưới sảnh chung cư, có vẻ như cô đã bị dao động. Mặc dù, trong lòng cô vẫn dành cho Phúc những tình cảm đặc biệt nhưng tình cảm đó là tình yêu lứa đôi hay chỉ đơn thuần là tình cảm của một đứa em gái giành cho anh trai thì vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Riêng Phúc, ngay từ đầu phim cho đến những tập hiện tại, anh vẫn luôn xuất hiện bên cạnh Minh, lúc như một người anh lớn, lúc như một người yêu. Nói cách khác hơn, trong lòng Phúc luôn mang một nỗi mặc cảm lớn vì nghĩ mình thấp kém hơn Minh quá nhiều thứ nên không dám “chiến đấu” đến cùng để có được tình yêu.

Trong những trích đoạn được hé lộ, Phúc đã biết kết quả mình bị nhiễm HIV. Dĩ nhiên, chuyện này sẽ không thể qua được mắt Minh. Trước biến cố lớn lao này, Phúc liệu có nhường lại Minh cho Hoàng? Minh có thay đổi cách yêu thương Phúc?

Theo hé lộ của biên kịch diễn viên Việt Anh, càng về cuối, tình cảm của Minh dành cho Hoàng sẽ có nhiều thay đổi khi chứng kiến sự trìu mến mà anh dành cho con gái. Gần nửa phim về cuối, nhân vật Hoàng sẽ gặp khá nhiều biến cố. Hoàng không còn nhiều màu sắc hài hước, dí dỏm, tinh quái… như ở phần 1 mà sẽ rất khác biệt.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho rằng, Hoàng là một màu sắc khiến cho đội ngũ biên kịch có rất nhiều cảm hứng để sáng tạo. Sau này, khi kịch bản mở rộng biên độ câu chuyện của Minh với Hoàng, người xem sẽ biết nhiều hơn về bí mật thân thế của Hoàng.

Liệu Phúc có nhường Minh cho Hoàng?
Liệu Phúc có nhường Minh cho Hoàng?

Mặc dù vậy, trên fanpage của phim đang nổ ra một cuộc tranh cãi liên quan đến chuyện Hoàng đứng phía sau vụ lật đổ Cao Dược. Một số ý kiến cho rằng, Hoàng đang mượn tay bố con ông Vụ (Công Lý) để thôn tính Cao Dược nhằm trả thù Ngọc (Quỳnh Kool) đã gây ra cái chết cho vợ mình.

Một số ý kiến khác, ông của Hoàng với ông Cao Phan từng là bạn thân. Và ông Phan đã lấy bí quyết bào chế thuốc để đặt tên thương hiệu họ Cao mà ông của Hoàng đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu... nên Hoàng mới tìm cách để trả thù. Một hướng khác được đưa ra là Hoàng muốn thôn tính Cao Dược là để giúp Kiên (Hồng Đăng) trả mối thù trong quá khứ và muốn lấy tập đoàn này làm sính lễ cầu hôn Minh.

Nhiều nhân vật mới xuất hiện ở phần cuối “Hướng dương ngược nắng”

Đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết, ở phần 2 của phim, nhiều nhân vật mới sẽ xuất hiện. Các nhân vật này sẽ góp phần vào tháo gỡ những xung đột trong các mối quan hệ đang “căng như dây đàn”. Ngoài ra, đó cũng chính là những nhân tố sẽ giải quyết hệ quả của từng nhân vật trong chặng đường họ đã đi qua. Đó đồng thời là mấu chốt để người xem hiểu rõ hơn số phận cũng như cách hành xử của mỗi nhân vật.

Bà Bạch Cúc và ông Quân liệu có đến với nhau?
Bà Bạch Cúc và ông Quân liệu có đến với nhau?

Bản thân biên kịch Nguyễn Thu Thủy cũng bộc bạch rằng, với vai trò của những người chắp bút kịch bản, đội ngũ biên kịch luôn mong phim sẽ có những nhân tố mới, những yếu tố bất ngờ để tạo nên kịch tính. Những nhân tố hoặc tình tiết mới cũng chính là mắt xích quan trọng trong quá trình làm rõ hơn lai lịch lẫn cách tính cách riêng biệt của từng nhân vật.

NSƯT Đức Trung – người đảm nhận vai ông Phan cũng hé lộ rằng, khi chứng kiến những biến cố xảy ra với con cháu và tập đoàn Cao Dược, ông Phan sẽ có sự hồi tâm. Ông nhận ra những sai lầm của mình và cố gắng khắc phục những sai lầm đó hòng cứu vãn gia đình, tập đoàn mà ông cố công gầy dựng bao năm.

Trong khi đó, theo nhiều suy đoán, kết phim “Hướng dương ngược nắng” sẽ không theo bất kỳ mô-típ quen thuộc nào. Tức là sẽ giải quyết mọi ân oán, xung đột, căng thẳng… một cách vẹn toàn và đọng lại cuối cùng là câu chuyện nhân văn về tình người. Mà kết phim sẽ có nhiều tình tiết  bất ngờ, trong đó, bài học nhân quả sẽ khiến các nhân vật gánh chịu kết cục bi thảm vì những gì mình đã gây ra.

Tin mới

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải kiến nghị để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.
Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 1 trước Câu lạc bộ Viettel tại vòng 17 V.League là trận thứ 5 liên tiếp đội bóng xứ Nghệ không biết đến mùi chiến thắng. Mặc dù đội nhà đã có những màn trình diễn nhợt nhạt, kém thuyết phục. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An ở trận đấu vừa qua. 
Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

(Baonghean.vn) - Nhiều hộ tiểu thương và Ban quản lý Hợp tác xã Phong Toàn ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) phản ánh tình trạng kinh doanh không hiệu quả và xin được giảm tiền thuế thuê đất. Tìm hiểu thực tế hoạt động của chợ Phong Toàn, cho thấy sự đìu hiu, sa sút là có thật. Bởi vậy, việc cấp thiết cần làm ngay ở Hợp tác xã Phong Toàn bên cạnh tạo sự đồng thuận trong thực hiện nghĩa vụ thuế, là việc cần năng động chuyển đổi trong kinh doanh, quản lý, đưa hợp tác xã bắt kịp xu thế thị trường, thoát khỏi tình cảnh như hiện nay.
Để sản phẩm OCOP chắp cánh cho du lịch bay lên - Bài 1: Tiềm năng, lợi thế

Để sản phẩm OCOP 'chắp cánh' cho du lịch

(Baonghean.vn) - Nghệ An có nhiều sản phẩm nông nghiệp truyền thống độc đáo, cùng với đó là những bản, làng đậm bản sắc văn hóa vùng miền, đặc trưng của từng dân tộc, tộc người. Đây chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP góp phần tạo sản phẩm phục vụ du lịch.
Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...