Phim tài liệu về Bức Tường và Trần Lập sắp ra rạp

Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương vừa hoàn thành bộ phim tài liệu “Chuyện ngày hôm qua”, độ dài 75 phút nhằm tiếp lửa cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới nghệ sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của họ.
 
Bộ phim do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng ê kíp thực hiện. Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… lần đầu tiên được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ.
 
 
Những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn... lần đầu tiên được các thành viên Bức Tường hé lộ.

Đây là sự trở lại đánh dấu một bước ngoặt mới cho thể loại điện ảnh Tài liệu của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - một đơn vị sản xuất phim có bề dày 60 năm hình thành và phát triển, với hàng nghìn bộ phim tài liệu và khoa học có giá trị nghệ thuật cao.

Việc đưa tới đông đảo công chúng bộ phim “Chuyện ngày hôm qua” với cách kể mới, ấn tượng và đầy xúc cảm, các nhà làm phim tự tin, phim sẽ chạm tới trái tim của đông đảo khán giả. Hứa hẹn một lần nữa, Hãng phim tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất các tác phẩm tài liệu và khoa học trên hệ thống rạp chiếu cả nước.

“Chuyện ngày hôm qua” cũng sẽ gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại bệnh viện K Tân Triều - Hà Nội.

Được biết, bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và Rạp chiếu của Hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17/3 tới, đúng tròn 1 năm  ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập: 17/3/2016- 17/3/2017 và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26/03/1995 – 26/03/2017). Tiếp đó sẽ là kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Phim sẽ ra rạp ngày 17/3 tới.

Chuỗi sự kiện công chiếu phim “Chuyện ngày hôm qua” cũng sẽ gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều - Hà Nội, để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”- như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Qua bộ phim, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và ê kíp thực hiện hy vọng “Chuyện ngày hôm qua” sẽ trở thành câu chuyện của ngày hôm nay, và trong tương lai trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết những tấm lòng nhân ái, tiếp lửa tinh thần sống có ích trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ./.

Theo Toquoc