Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 3/8, bà Võ Thị Minh Sinh -Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII có buổi tiếp xúc với cử tri xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh.
Tham dự có lãnh đạo huyện và đại diện một số ban, ngành, đoàn thể huyện Quỳ Hợp.
Cử tri xã Châu Thành tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Thu Hường
Tại buổi tiếp xúc với cử tri bà Võ Thị Minh Sinh đã báo cáo tóm tắt những kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII.
Sau khi nghe kết quả kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh cử tri  xã vùng cao Châu Thành bày tỏ vui mừng trước những kết quả của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII đã đạt được và kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Việc đền bù giải phóng mặt bằng Quốc lộ 48C của một số hộ dân dọc trên tuyến đường qua xã Châu Thành không thỏa đáng dẫn đến kiện cáo đến nay vẫn chưa nhận được đền bù.
Cử tri đề nghị xây dựng cụm công nghiệp trên địa bàn xã Châu Thành để tạo việc làm cho nhân dân. Xây dựng một số mô hình kinh tế nông nghiệp phù hợp như trồng chanh leo để nhân dân học hỏi phát triển kinh tế.
Cử tri bản Na Kiến nêu các kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Trung Hiếu
Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị tỉnh cho lấp lòng hồ khu vực sau khai thác khoáng sản của công ty cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Tình trạng các công ty khai thác khoáng sản lợi dụng lúc trời mưa xả thải ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước sản xuất và sinh hoạt của nhân dân vẫn xảy ra.
Cử tri xã Châu Thành cũng đề nghị tỉnh giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất của người dân. Khó khăn trong xây trụ sở của xã. Đề nghị sớm hỗ trợ xi măng để các xóm bản làm đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới....
Bà Võ Thị Minh Sinh - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri Châu Thành. Ảnh: Thu Hường
Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Vi Thanh Tường - Phó Chủ tịch  UBND huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp giải trình. Một số nội dung khác cũng được bà Võ Thị Minh Sinh đã trực tiếp giải trình và tổng hợp đầy đủ các nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới.