Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Lãnh đạo phòng cấp tỉnh 'hiến kế' cho tỉnh phát triển KT-XH

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn lãnh đạo phòng cấp sở cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ, hiến kế về các giải pháp, những định hướng chiến lược lâu dài cho tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh, nhằm hướng đến mục tiêu thống nhất nhận thức, quan điểm, chuyển tải ý chí, quyết tâm chính trị và mong muốn của Thường trực Tỉnh ủy về thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra; chuẩn bị cho việc xác định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về điều kiện làm việc, về công tác cán bộ, cơ chế chính sách; lắng nghe và trao đổi về những phản ánh, kiến nghị, đề xuất giải pháp của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị. Clip: Thành Cường
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn khẳng định: Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ và quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh, Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt kết quả rất tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, kinh tế tăng trưởng khá nhanh, tổng sản phẩm nội tỉnh tăng bình quân 8,0%; năm 2018 so với năm 2013 quy mô kinh tế cao gấp 1,44 lần; tổng sản phẩm (GRDP) bình quân đầu người tăng gấp 1,57 lần.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách năm 2018 đạt 14.052 tỷ đồng, tăng 1,7 lần so với năm 2013. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, toàn tỉnh có 218/431 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét; thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực về số lượng, quy mô và chất lượng dự án. Khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam của tỉnh phát triển đúng định hướng, tạo động lực và tác động mạnh đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Giáo dục và đào tạo tiếp tục khẳng định được vị trí tốp đầu cả nước. Y tế phát triển đồng đều ở các tuyến. Công tác giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo đạt kết quả tích cực.

Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Bảo đảm quốc phòng, bảo vệ vững chắc biên giới, biển, đảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Quan hệ đối ngoại, hội nhập phát triển ngày càng được mở rộng và nâng cao hiệu quả. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới.

Tính đoàn kết, thống nhất, hợp tác, trách nhiệm trong cấp ủy, tổ chức Đảng và hệ thống chính trị các cấp được phát huy, tạo được niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân.

Giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa Sở Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Thanh Lê

Khẳng định những thành quả của tỉnh nhà thời gian qua, đồng thời, chúng ta phải nhận thấy rằng trong bối cảnh mới, có nhiều khó khăn, thách thức cần phải có quyết tâm chính trị cao; những cách nghĩ, cách làm mới, sáng tạo, quyết liệt và hiệu quả hơn của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, sự quyết tâm, trách nhiệm, sáng tạo, quyết liệt và hiệu quả hơn của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; sự quyết tâm, trách nhiệm, sáng tạo trong việc tham mưu và thực hiện cơ chế chính sách của đội ngũ cán bộ công chức.

Nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cơ quan cấp tỉnh để phát huy hiệu quả nguồn lực đang có, tạo thêm những xung lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà nhanh hơn, hiệu quả hơn, bền vững hơn, bứt phá đi lên trong năm 2019, 2020 và những năm tiếp theo, xứng đáng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh trao đổi nghiệp vụ. Ảnh: Thanh Lê

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan cấp tỉnh có một vai trò hết sức quan trọng trong công tác tham mưu các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; cũng đồng thời là những người tham mưu việc xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Đây là lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị gặp mặt có ý nghĩa quan trọng này.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, bám sát những vấn đề thực tiễn và hoạt động tại các cơ quan đơn vị, tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ, hiến kế về các giải pháp, những định hướng chiến lược lâu dài cho tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Từ đó, để thống nhất ý chí, hành động, cùng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trong thời gian tới.

Tin liên quan

Ý kiến cán bộ, người dân, doanh nghiệp gửi đến Hội nghị gặp mặt Thường trực Tỉnh ủy

Ý kiến cán bộ, người dân, doanh nghiệp gửi đến Hội nghị gặp mặt Thường trực Tỉnh ủy

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt với cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh. Sự kiện quan trọng và có ý nghĩa này nhận được sự quan tâm rất lớn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh và cả sự mong đợi lớn từ người dân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số ý kiến của đội ngũ lãnh đạo cấp phòng, người dân và doanh nghiệp do Báo Nghệ An ghi nhận trước Hội nghị.
Nắm bắt tình hình, lắng nghe tâm huyết của lãnh đạo cấp phòng trong các cơ quan cấp tỉnh

Nắm bắt tình hình, lắng nghe tâm huyết của lãnh đạo cấp phòng trong các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean) - Ngày 28/9, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt với cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh năm 2019 tại TP. Vinh. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị về một số nội dung liên quan.

Các tin khác