Phó Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ vùng tái định cư Bản Vẽ

(Baonghean.vn)- Chiều 3/4, tại buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng ở bản Xiềng Lằm, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị các đảng viên trong chi bộ nêu gương, phát huy vai trò của các đoàn thể quần chúng, chú trọng công tác xây dựng đảng.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Công Tặng, Phó Bí thư huyện uỷ, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Ngọc Lâm.


Bản Xiềng Lằm, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương có 116 hộ, 496 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, từ huyện Tương Dương chuyển về khi xây dựng công trình thủy điện Bản Vẽ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Bảo Ngọc.

Chi bộ bản Xiềng Lằm có 30 đảng viên, trong những năm qua, chi bộ đã lãnh đạo nhân dân bản Xiềng Lằm vượt qua những khó khăn xây dựng cuộc sống ở vùng đất mới. Đời sống nhân dân trong bản ngày càng được nâng cao, công tác y tế, giáo dục trong thôn bản được chú trọng, tình hình an ninh trật tự, được giữ vững; phong trào xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ chuyển tải một số ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân trong thôn bản như: quan tâm đến nước sinh hoạt cho một số hộ dân; hệ thống loa truyền thanh cơ sở chưa đảm bảo; việc giải quyết, xác định ranh giới một số lô đất giữa các hộ dân chưa rõ ràng,...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nội dung, hình thức sinh hoạt, đảm bảo đúng theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30-3-2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đặc biệt, Chi bộ đã có cách làm sáng tạo trong sinh hoạt, đó là hình thức dùng thùng tiết kiệm tại chi bộ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, chi bộ nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Khẳng định và phát huy vai trò dẫn dắt, đi đầu trong các phong trào của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Không để tình trạng trông chờ, ỷ lại, phải tự lực, phát huy khả năng, điều kiện thực tế, tăng năng suất lao động để phát triển kinh tế - xã hội. Áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất, nhất là các loại cây trồng. Phát triển các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa, tăng cường mối đoàn kết, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm và tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác phát triển và bảo vệ rừng, công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là mùa hanh khô sắp tới. Chi bộ cần tăng cường công tác phát triển đảng viên. Phát huy vai trò của các đoàn thể quần chúng trong viêc tham gia phát triển kinh tế - xã hội,...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương và Đồn biên phòng Ngọc Lâm tiếp tục quan tâm giúp đỡ bản Xiềng Lằm trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa mới, chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Bảo Ngọc