Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Chiều 18/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã đến thăm, trao quà hỗ trợ 5 gia đình có người chết và 1 gia đình có người mất tích trong đợt lũ lụt do ảnh hưởng bão số 4 gây ra tại địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cùng đi, về phía huyện Kỳ Sơn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông gặp gỡ, động viên, chia buồn với gia đình và người thân các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có người chết và mất tích do hậu quả lũ lụt số tiền 3 triệu đồng. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến các địa điểm có lực lượng tại chỗ của địa phương đang nỗ lực phối hợp triển khai các biện pháp tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông và đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị chết trong đợt lũ lụt, trao quà hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Đình
Trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã đi kiểm tra và động viên các lực lượng khắc phục hậu quả lũ lụt tại Trường Tiểu học thị trấn Mường Xén và Trường Mầm non thị trấn Mường Xén.
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương của lực lượng quân sự, công an trên địa bàn đã trực thường xuyên và có mặt kịp thời tại những điểm khó khăn để giúp nhân dân, các đơn vị trường học khẩn trương thu dọn vệ sinh để chuẩn bị cơ sở vật chất kịp thời đảm bảo cho năm học mới.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra các điểm bị ảnh hưởng do lũ lụt tại huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Đình
Dịp  này, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến hiện trường sạt lở tại Quốc lộ 7B để kiểm tra, cùng với lãnh đạo địa phương trao đổi các phương án khắc phục, đảm bảo hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng về người, về tài sản trong những ngày sắp tới.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia hỗ trợ người dân và Trường Tiểu học thị trấn Mường xén khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh: Nguyễn Đình
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo huyện tuyên truyền vận động nhân dân và các lực lượng tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả lũ lụt,  hết sức quan tâm đến việc đảm bảo các biện pháp an toàn đến tính mạng và sức khỏe. Cùng với việc chia sẻ, động viên đối với các hộ có người chết và mất tích, cần tăng cường tuyên truyền vệ sinh môi trường sạch sẽ, phòng tránh dịch bệnh phát sinh tại các vùng có mưa lũ đi qua.