Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tiếp xúc cử tri Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 24/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tiếp xúc cử tri xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Cùng dự có các đại biểu HĐND tỉnh: Vi Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Con Cuông; Vi Thị Xuyến - Bí thư Đoàn xã Chi Khê.

Các đại biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.
Các đại biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thông báo đến cử tri xã Lục Dạ các nội dung chủ yếu dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Tại hội nghị, cử tri xã Lục Dạ kiến nghị các vấn đề liên quan đến nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện như: Hỗ trợ nâng cấp nhà làm việc của UBND xã; xây dựng một số nhà văn hóa thôn, bản. Xây dựng công trình nước tự chảy và xây cầu cứng qua đập tràn bản Mét; xây thêm 1 trạm điện tại bản Tân Lập xã Liên Sơn; nâng cấp đường ngã ba Tân Lập đi Môn Sơn; hỗ trợ xây dựng trường chuẩn quốc gia của xã Lục Dạ; thay đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi cho đồng bào Đan Lai; đẩy nhanh giải ngân tiền vay hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại Hôi nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại Hội nghị.

Người dân bản Mét đề nghị lồng ghép vào các nội dung giáo dục văn hóa dân tộc trong chương trình dạy học của nhà trường để giữ gìn các bản sắc văn hóa dân tộc.

Cử tri bản Mét Lương Đình Hải mong muốn hỗ trợ trong xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn bản Mét như sửa chữa các tuyến đường xuống cấp, xây công trình nước tự chảy, tu sửa trường lớp.

Cử tri Hải cũng đề nghị giải quyết chính sách cho người có công với cách mạng; hướng dẫn và cấp thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; có biện pháp kiểm tra, xử lý đối với các xe hàng, các ốt kinh doanh còn bán nhiều các loại hàng giả, hàng nhái trên địa bàn. 

Đại diện cử tri bản Xằng kiến nghị các vấn đề về tu sửa, nâng cấp tuyến đường vào các trường học do các đoạn quá dốc, trơn trượt gây khó khăn cho giáo viên và học sinh khi đến trường; xây kè chống sạt lở cho diện tích trồng trọt trên địa bàn bản và tăng phụ cấp cho cán bộ thôn, bản, cán bộ y tế.

Còn Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lục Dạ 2 kiến nghị về chế độ chính sách cho giáo viên hợp đồng huyện; bày tỏ việc thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục còn gặp nhiều sức ép, khó khăn. Cử tri bản Kim Đa kiến nghị giải quyết chế độ hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình chính sách; nắn dòng khe Mọi để tránh xói lở đất đai; Kim Đa có 2 bản lẻ thường xuyên bị cô lập do mưa lũ nên mong muốn hỗ trợ làm cầu qua khe.

Hải
Cử tri Lương Đình Hải ở bản Mét kiến nghị vấn đề thu phí bảo trì đường bộ còn chưa thống nhất gây lúng túng cho cán bộ cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện chính quyền địa phương đã tổng hợp, giải trình các kiến nghị của cử tri. Những nội dung vượt quá thẩm quyền giải quyết các đại biểu tiếp thu và trình lên các cấp thẩm quyền liên quan./.

Hoài Thu

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.