Phổ biến công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Nghệ An lần thứ IX

(Baonghean.vn) – Hướng tới Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Nghệ An lần thứ IX, sáng 22/3, Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An tổ chức tập huấn, phổ biến công tác tổ chức cho các đơn vị trực thuộc với nhiều nội dung quan trọng.

Trong thời gian 1 ngày các đơn vị sẽ được nghe 3 chuyên đề về Tổ chức thi đấu; Hệ thống tổ chức thi đấu; Phương pháp trọng tài.

Bên cạnh đó, các nội  dung liên quan cũng được phổ biến ở lần tập huấn này như sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; các văn bản, hướng dẫn điều lệ tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2021, và hướng dẫn tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. 

Đại diện các đơn vị tham dự buổi tập huấn. Ảnh: TK
Đại diện các đơn vị tham dự buổi tập huấn. Ảnh: TK

Theo đó, Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn có quy mô tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên. Tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn: Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian phù hợp truyền thống của địa phương.

Với Đại hội TDTT cấp huyện, thành phố, thị xã sẽ tổ chức thi đấu từ 10 môn thể thao trở lên trong đó có các môn thể thao bắt buộc: Điền kinh, Bơi, Đẩy gậy, Bóng đá, Bóng chuyền, Kéo co. Riêng các huyện miền núi bắt buộc thêm môn Bắn nỏ, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể có thể tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp truyền thống của địa phương.

Đại hội Thể dục thể thao cấp ngành tổ chức từ 3 môn trở lên và đăng ký với Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An chủ trì chương trình tập huấn. Ảnh: TK
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An chủ trì chương trình tập huấn. Ảnh: TK

Về thời gian, Đại hội TDTT cấp xã, cấp huyện diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 9 năm 2021. Đại hội cấp huyện chỉ được tiến hành tổ chức sau khi 100% xã, phường, thị trấn của huyện mình tổ chức xong Đại hội TDTT.

Để có cơ sở rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo và hướng dẫn Đại hội TDTT, Ban tổ chức Đại hội các cấp tiến hành chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm như sau:

- Cấp huyện: chọn 4 đơn vị tại các cụm thi đua tổ chức Đại hội điểm.

+ Cụm 1: tổ chức Đại hội điểm tại huyện Anh Sơn (gồm các đơn vị Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương).

+ Cụm 2: tổ chức Đại hội điểm tại huyện Tân Kỳ (gồm các đơn vị Tân Kỳ,  Quế Phong, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa).

+ Cụm 3: tổ chức Đại hội điểm tại huyện Yên Thành (gồm các đơn vị Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai).

+ Cụm 4: tổ chức tại huyện Nam Đàn (gồm các đơn vị Thành phố Vinh,thị xã Cửa Lò, Nghi Lộc, Hưng Nguyên và Nam Đàn).

- Cấp xã: Mỗi huyện lựa chọn từ 1 - 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm (Đối với các huyện có từ 20 đơn vị xã trở lên thì nên lựa chọn 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm).

Việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2021-2022 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội được tổ chức gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở” nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP Vinh, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tin mới

 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.
Phố đi bộ

Phố đi bộ thành phố Vinh ra sao sau 1 năm vận hành?

(Baonghean.vn) -  Sau 1 năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Vinh đã tạo được những ấn tượng mới mẻ. Tuy nhiên, quá trình vận hành vẫn tồn tại những bất cập cần khắc phục để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách, nhất là trong thời điểm mùa du lịch đã cận kề.
Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.