Phổ biến công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Nghệ An lần thứ IX

(Baonghean.vn) – Hướng tới Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Nghệ An lần thứ IX, sáng 22/3, Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An tổ chức tập huấn, phổ biến công tác tổ chức cho các đơn vị trực thuộc với nhiều nội dung quan trọng.

Trong thời gian 1 ngày các đơn vị sẽ được nghe 3 chuyên đề về Tổ chức thi đấu; Hệ thống tổ chức thi đấu; Phương pháp trọng tài.

Bên cạnh đó, các nội  dung liên quan cũng được phổ biến ở lần tập huấn này như sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; các văn bản, hướng dẫn điều lệ tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2021, và hướng dẫn tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. 

Đại diện các đơn vị tham dự buổi tập huấn. Ảnh: TK
Đại diện các đơn vị tham dự buổi tập huấn. Ảnh: TK

Theo đó, Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn có quy mô tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên. Tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn: Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian phù hợp truyền thống của địa phương.

Với Đại hội TDTT cấp huyện, thành phố, thị xã sẽ tổ chức thi đấu từ 10 môn thể thao trở lên trong đó có các môn thể thao bắt buộc: Điền kinh, Bơi, Đẩy gậy, Bóng đá, Bóng chuyền, Kéo co. Riêng các huyện miền núi bắt buộc thêm môn Bắn nỏ, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể có thể tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp truyền thống của địa phương.

Đại hội Thể dục thể thao cấp ngành tổ chức từ 3 môn trở lên và đăng ký với Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An chủ trì chương trình tập huấn. Ảnh: TK
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An chủ trì chương trình tập huấn. Ảnh: TK

Về thời gian, Đại hội TDTT cấp xã, cấp huyện diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 9 năm 2021. Đại hội cấp huyện chỉ được tiến hành tổ chức sau khi 100% xã, phường, thị trấn của huyện mình tổ chức xong Đại hội TDTT.

Để có cơ sở rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo và hướng dẫn Đại hội TDTT, Ban tổ chức Đại hội các cấp tiến hành chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm như sau:

- Cấp huyện: chọn 4 đơn vị tại các cụm thi đua tổ chức Đại hội điểm.

+ Cụm 1: tổ chức Đại hội điểm tại huyện Anh Sơn (gồm các đơn vị Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương).

+ Cụm 2: tổ chức Đại hội điểm tại huyện Tân Kỳ (gồm các đơn vị Tân Kỳ,  Quế Phong, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa).

+ Cụm 3: tổ chức Đại hội điểm tại huyện Yên Thành (gồm các đơn vị Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai).

+ Cụm 4: tổ chức tại huyện Nam Đàn (gồm các đơn vị Thành phố Vinh,thị xã Cửa Lò, Nghi Lộc, Hưng Nguyên và Nam Đàn).

- Cấp xã: Mỗi huyện lựa chọn từ 1 - 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm (Đối với các huyện có từ 20 đơn vị xã trở lên thì nên lựa chọn 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm).

Việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2021-2022 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội được tổ chức gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở” nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP Vinh, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.