Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga để ngỏ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để phòng thủ

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau khi tiến hành trưng cầu dân ý và sáp nhập vào Nga, Donbass và các vùng lãnh thổ khác sẽ được tăng cường bảo vệ đáng kể bởi Lực lượng vũ trang Nga.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AP ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AP

Điều này được thực hiện không chỉ nhờ huy động quân nhân, mà cả việc sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào của Nga, bao gồm cả vũ khí hạt nhân chiến lược để bảo vệ người dân, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho hay.

Các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga sẽ được tổ chức từ ngày 23-27 tháng 9 tại các khu vực CHND Donetsk, CHND Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson.

"Nga đã tuyên bố sẽ huy động không chỉ là nguồn nhân lực, mà cả bất kỳ vũ khí nào, bao gồm vũ khí hạt nhân chiến lược và vũ khí dựa trên các nguyên tắc mới, để bảo vệ mình" - ông Medvedev viết trên kênh Telegram của mình.

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraine mà chỉ nhằm mục đích phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraine. Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống Liên bang Nga. Đại hội đồng Liên Hợp quốc đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraine, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraine. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.