Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa: Thủ tục hành chính còn quá nhiêu khê, gây khó cho doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tại Hội trường sáng 11/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định: Thời gian qua, tỉnh ta đã cải cách thủ tục hành chính, nhưng còn vô cùng nhiêu khê.

Thông tin cho các đại biểu HĐND tỉnh về tín hiệu đáng mừng trong kết quả thu hút đầu tư của tỉnh nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cho biết: Dự án VSIP, WHA, Hoàng Thịnh Đạt sẽ là những đơn vị chủ đạo trong xúc tiến đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa: Thủ tục hành chính còn quá nhiêu khê, gây khó cho doanh nghiệp ảnh 1
Một số nhà máy đã đi vào hoạt động ở Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Châu Lan

Hiện VSIP có 14 dự án hoạt động, 1 số dự án lớn về diện tích, công nghiệp đã cam kết đầu tư. Đối với dự án WHA đã bàn giao mặt bằng và có các nhà đầu tư thứ cấp cam kết lấp đầy diện tích 143 ha. Với dự án Hoàng Thịnh Đạt, hy vọng quý I chuyển đổi xong dự án và hình thành khu công nghiệp về điện tử, cơ khí.

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa: Thủ tục hành chính còn quá nhiêu khê, gây khó cho doanh nghiệp ảnh 2
Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội trường. Ảnh Đức Anh

Phó Chủ tịch tỉnh cho biết: "Nhà đầu tư họ không kỳ vọng vào chính sách miễn giảm thuế đất mà nhà đầu tư mong đợi nhiều là cải cách thủ tục hành chính. Thời gian qua, tỉnh ta đã cải cách thủ tục hành chính, nhưng còn vô cùng nhiêu khê, kể cả với doanh nghiệp đến đầu tư, cả với con em Nghệ An trở về đầu tư.

Để thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển doanh nghiệp thì giải pháp căn cơ là cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư. Bằng mọi giá phải "cởi trói" cho doanh nghiệp. Nếu làm tốt công tác cải cách hành chính thì chỉ cần 50% trong số hơn 10.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh có tăng trưởng sẽ trở thành yếu tố tăng nguồn thu bền vững nhất”.

Để khắc phục tình trạng đó, Phó Chủ tịch tỉnh cho biết: "Sắp tới tỉnh sẽ tổ chức trung tâm dịch vụ hành chính công, trong đó lấy công nghệ thông tin để chấm điểm quá trình xử lý của cán bộ, chuyên viên trong thực hiện, tránh nhũng nhiễu trong quá trình xử lý các thủ tục hành chính".

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.