Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa: Thủ tục hành chính còn quá nhiêu khê, gây khó cho doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tại Hội trường sáng 11/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định: Thời gian qua, tỉnh ta đã cải cách thủ tục hành chính, nhưng còn vô cùng nhiêu khê.

Thông tin cho các đại biểu HĐND tỉnh về tín hiệu đáng mừng trong kết quả thu hút đầu tư của tỉnh nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cho biết: Dự án VSIP, WHA, Hoàng Thịnh Đạt sẽ là những đơn vị chủ đạo trong xúc tiến đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa: Thủ tục hành chính còn quá nhiêu khê, gây khó cho doanh nghiệp ảnh 1
Một số nhà máy đã đi vào hoạt động ở Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Châu Lan

Hiện VSIP có 14 dự án hoạt động, 1 số dự án lớn về diện tích, công nghiệp đã cam kết đầu tư. Đối với dự án WHA đã bàn giao mặt bằng và có các nhà đầu tư thứ cấp cam kết lấp đầy diện tích 143 ha. Với dự án Hoàng Thịnh Đạt, hy vọng quý I chuyển đổi xong dự án và hình thành khu công nghiệp về điện tử, cơ khí.

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa: Thủ tục hành chính còn quá nhiêu khê, gây khó cho doanh nghiệp ảnh 2
Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội trường. Ảnh Đức Anh

Phó Chủ tịch tỉnh cho biết: "Nhà đầu tư họ không kỳ vọng vào chính sách miễn giảm thuế đất mà nhà đầu tư mong đợi nhiều là cải cách thủ tục hành chính. Thời gian qua, tỉnh ta đã cải cách thủ tục hành chính, nhưng còn vô cùng nhiêu khê, kể cả với doanh nghiệp đến đầu tư, cả với con em Nghệ An trở về đầu tư.

Để thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển doanh nghiệp thì giải pháp căn cơ là cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư. Bằng mọi giá phải "cởi trói" cho doanh nghiệp. Nếu làm tốt công tác cải cách hành chính thì chỉ cần 50% trong số hơn 10.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh có tăng trưởng sẽ trở thành yếu tố tăng nguồn thu bền vững nhất”.

Để khắc phục tình trạng đó, Phó Chủ tịch tỉnh cho biết: "Sắp tới tỉnh sẽ tổ chức trung tâm dịch vụ hành chính công, trong đó lấy công nghệ thông tin để chấm điểm quá trình xử lý của cán bộ, chuyên viên trong thực hiện, tránh nhũng nhiễu trong quá trình xử lý các thủ tục hành chính".

Tin mới

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.