Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An

Nguyễn Quỳnh (Tỉnh Đoàn Nghệ An)

(Baonghean.vn) - Trưa 13/7, đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An đã có buổi gặp gỡ với đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo sơ qua tình hình hoạt động của phong trào, tổ chức Đội trên địa bàn Nghệ An.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Nghệ An có hơn 170.000 nhi đồng, hơn 270.000 đội viên đang học tập, sinh hoạt tại 924 liên đội. Trong 5 năm qua, phong trào “Thiếu nhi Nghệ An thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã được 100% liên đội trong toàn tỉnh tích cực triển khai bằng nhiều  nội dung phong phú hấp dẫn như cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”, “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An”. Các liên đội đã xây dựng được tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi ”, thi đua thực hiện phong trào “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt”... Qua các hoạt động này, đã có gần 1.000 tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi” được xây dựng.

Đã có hơn 20.000 thiếu nhi được trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Các tổ chức Đoàn, Đội cũng đã xây dựng mới hơn 50 ngôi nhà "Khăn quàng đỏ", hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 800 điểm vui chơi cho các em.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, trong những năm qua Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện quyền và bổn phận theo quy định trong Công ước quốc tế về quyền trẻ em và Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Phối hợp với các ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cơ chế, chính sách và đầu tư thỏa đáng cho công tác Đội cũng như cán bộ phụ trách thiếu nhi...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nghi nhận và đánh giá cao công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng được gặp đoàn đại biểu 130 Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 450.000 đội viên thiếu niên, nhi đồng của Nghệ An. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và chúc mừng những kết quả của công tác Đội và phong trào thiếu nhi mà Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.

Các đại biểu đặt câu hỏi, giao lưu với Phó Chủ tịch nước. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Các đại biểu phát biểu cảm xúc, đặt câu hỏi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại cuộc gặp. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Nghệ An tiếp tục thi đua trong học tập, lao động và tham gia có hiệu quả các phong trào của Đoàn – Đội. Thực hiện thật nhiều việc tốt, tổ chức các hoạt động xã hội có ý nghĩa như “Uống nước nhớ nguồn – tiếp bước cha anh”, giúp đỡ các gia đình chính sách, hỗ trợ các bạn còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện.

Phó Chủ tịch nước tặng hoa chúc mừng các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Phó Chủ tịch nước hỏi thăm, trò chuyện với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp, ngành và tổ chức đoàn thể trên địa bàn Nghệ An cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng bằng những việc làm thiết thực; Luôn coi công tác bồi dưỡng, giáo dục thiếu nhi là việc làm cần thiết, quan trọng để hướng tới tương lai tốt đẹp của nước nhà. Thường xuyên quan tâm đến đời sống sinh hoạt của các cháu thiêu niên, nhi đồng, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vùng miền núi, biên giới. Mỗi anh chị phụ trách Đội các cấp, mỗi cán bộ Đoàn – Hội – Đội các cấp phải luôn trăn trở, tâm huyết xây dựng những chương trình, phong trào bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tập trung mọi điều kiện nguồn lực và nhân lực chăm lo bồi dưỡng, giáo dục và chăm sóc trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Thay mặt đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thơm trân trọng cảm ơn những tình cảm đặc biệt, những lời dặn dò ân cần mà Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành cho đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xin được lắng nghe và tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ những lời phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch nước. Tuổi trẻ Nghệ An nói chung, các em thiếu niên, nhi đồng nói riêng sẽ tiếp tục đoàn kết phấn đấu, nỗ lực vươn lên học tập, rèn luyện, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội – Đội ngày càng vững mạnh, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quê hương giàu mạnh, xứng đáng sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà lưu niệm các đại biểu dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.