Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết các đơn vị ngành Nông nghiệp.

(Baonghean.vn) - Chiều 24/1, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục đi thăm, chúc Tết một số đơn vị ngành Nông nghiệp và PTNT. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.
Đến thăm Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian qua. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên năm 2021 là năm thiên tai diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm đã xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, rét hại. Trong năm đã xảy ra 17 đợt không khí lạnh; 7 đợt nắng nóng; 31 đợt lốc, sét, mưa đá và mưa lớn. Trong khi đó, Nghệ An có diện tích rộng, địa hình hiểm trở…
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Văn phòng Thường trực Ban chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Văn phòng Thường trực Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Nỗ lực khắc phục khó khăn, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn chụp ảnh lưu niện cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng BCH PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Đến thăm, chúc Tết Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 1- Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận: Với 15 cán bộ, công nhân viên trong khi địa bàn được giao quản lý, hỗ trợ rất rộng gồm 6 huyện, thành phố là Vinh, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghi Lộc, Diễn Châu, đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Đội Kiểm lâm cơ động số 1- Chi cụ Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc Tết Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng  số 1- Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Nghệ An có trên 965 nghìn ha rừng, chiếm gần 40% diện tích có rừng toàn vùng Bắc Trung Bộ. Với phương châm “Bảo vệ rừng tại gốc”, thời gian qua, rừng tự nhiên được bảo vệ tốt, diện tích, chất lượng rừng trồng tăng, người dân được giao đất gắn với giao rừng. Công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng đạt nhiều kết quả khả quan. 

Phó Chủ tịch UBNDD tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số trực, tổ chức đón tết an toàn, lành mạnh. Ảnh: Phú Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số trực, tổ chức đón Tết an toàn, lành mạnh. Ảnh: Phú Hương

Động viên, chia sẻ cùng những khó khăn của các cán bộ, nhân viên trong ngành, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng giao các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, báo cáo, tham mưu kịp thời cho tỉnh các phương án ứng phó với thời tiết nguy hiểm, thiên tai…

“Yêu cầu các đồng chí tổ chức lực lượng trực đảm bảo quân số, đủ mạnh để xử lý được các tình huống có thể xảy ra, đồng thời có kế hoạch tốt cho cán bộ, công chức, viên chức đón tết Nguyên đán an toàn, vui vẻ, ấm cúng, lành mạnh, không vi phạm các quy định cấm”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.