Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết các đơn vị ngành Nông nghiệp.

Phú Hương

(Baonghean.vn) - Chiều 24/1, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục đi thăm, chúc Tết một số đơn vị ngành Nông nghiệp và PTNT. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.
Đến thăm Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian qua. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên năm 2021 là năm thiên tai diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm đã xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, rét hại. Trong năm đã xảy ra 17 đợt không khí lạnh; 7 đợt nắng nóng; 31 đợt lốc, sét, mưa đá và mưa lớn. Trong khi đó, Nghệ An có diện tích rộng, địa hình hiểm trở…
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Văn phòng Thường trực Ban chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Văn phòng Thường trực Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Nỗ lực khắc phục khó khăn, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn chụp ảnh lưu niện cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng BCH PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Đến thăm, chúc Tết Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 1- Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận: Với 15 cán bộ, công nhân viên trong khi địa bàn được giao quản lý, hỗ trợ rất rộng gồm 6 huyện, thành phố là Vinh, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghi Lộc, Diễn Châu, đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Đội Kiểm lâm cơ động số 1- Chi cụ Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc Tết Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng  số 1- Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Nghệ An có trên 965 nghìn ha rừng, chiếm gần 40% diện tích có rừng toàn vùng Bắc Trung Bộ. Với phương châm “Bảo vệ rừng tại gốc”, thời gian qua, rừng tự nhiên được bảo vệ tốt, diện tích, chất lượng rừng trồng tăng, người dân được giao đất gắn với giao rừng. Công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng đạt nhiều kết quả khả quan. 

Phó Chủ tịch UBNDD tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số trực, tổ chức đón tết an toàn, lành mạnh. Ảnh: Phú Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số trực, tổ chức đón Tết an toàn, lành mạnh. Ảnh: Phú Hương

Động viên, chia sẻ cùng những khó khăn của các cán bộ, nhân viên trong ngành, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng giao các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, báo cáo, tham mưu kịp thời cho tỉnh các phương án ứng phó với thời tiết nguy hiểm, thiên tai…

“Yêu cầu các đồng chí tổ chức lực lượng trực đảm bảo quân số, đủ mạnh để xử lý được các tình huống có thể xảy ra, đồng thời có kế hoạch tốt cho cán bộ, công chức, viên chức đón tết Nguyên đán an toàn, vui vẻ, ấm cúng, lành mạnh, không vi phạm các quy định cấm”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.