Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết các đơn vị ngành Nông nghiệp.

Phú Hương

(Baonghean.vn) - Chiều 24/1, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục đi thăm, chúc Tết một số đơn vị ngành Nông nghiệp và PTNT. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.
Đến thăm Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian qua. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên năm 2021 là năm thiên tai diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm đã xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, rét hại. Trong năm đã xảy ra 17 đợt không khí lạnh; 7 đợt nắng nóng; 31 đợt lốc, sét, mưa đá và mưa lớn. Trong khi đó, Nghệ An có diện tích rộng, địa hình hiểm trở…
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Văn phòng Thường trực Ban chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Văn phòng Thường trực Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Nỗ lực khắc phục khó khăn, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn chụp ảnh lưu niện cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng BCH PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Đến thăm, chúc Tết Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 1- Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận: Với 15 cán bộ, công nhân viên trong khi địa bàn được giao quản lý, hỗ trợ rất rộng gồm 6 huyện, thành phố là Vinh, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghi Lộc, Diễn Châu, đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc tết Đội Kiểm lâm cơ động số 1- Chi cụ Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà, chúc Tết Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng  số 1- Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Nghệ An có trên 965 nghìn ha rừng, chiếm gần 40% diện tích có rừng toàn vùng Bắc Trung Bộ. Với phương châm “Bảo vệ rừng tại gốc”, thời gian qua, rừng tự nhiên được bảo vệ tốt, diện tích, chất lượng rừng trồng tăng, người dân được giao đất gắn với giao rừng. Công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng đạt nhiều kết quả khả quan. 

Phó Chủ tịch UBNDD tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số trực, tổ chức đón tết an toàn, lành mạnh. Ảnh: Phú Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số trực, tổ chức đón Tết an toàn, lành mạnh. Ảnh: Phú Hương

Động viên, chia sẻ cùng những khó khăn của các cán bộ, nhân viên trong ngành, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng giao các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, báo cáo, tham mưu kịp thời cho tỉnh các phương án ứng phó với thời tiết nguy hiểm, thiên tai…

“Yêu cầu các đồng chí tổ chức lực lượng trực đảm bảo quân số, đủ mạnh để xử lý được các tình huống có thể xảy ra, đồng thời có kế hoạch tốt cho cán bộ, công chức, viên chức đón tết Nguyên đán an toàn, vui vẻ, ấm cúng, lành mạnh, không vi phạm các quy định cấm”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin mới

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.