Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Sáng 9/11, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết với người dân xóm Thắng Lợi, xã Văn Lợi (Quỳ Hợp) nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018).
Cùng dự, về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc -Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện.
Người dân xóm Văn Lợi vui Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Thu Hường
Xóm Thắng Lợi có 98 hộ, 390 nhân khẩu, 70 % là đồng bào dân tộc Thổ. Những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, người dân trong bản một lòng tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.
Hiện tại xóm Thắng Lợi có 27 hộ khá giàu, hộ nghèo giảm xuống còn 35 hộ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/năm. Toàn xóm có 69 hộ đạt gia đình văn hóa, phong trào khuyến học được quan tâm, 100% con em trong độ tuổi được đến trường, xóm không có người mắc các tệ nạn xã hội.
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao số tiền 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của huyện cho gia đình anh Đậu Văn Đấu làm nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Thu Hường
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà người dân xóm Thắng Lợi đạt được trong những năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới nhân dân xóm Văn Lợi cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tiếp tục thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh. 
Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền tặng quà cho cán bộ, nhân dân xóm Thắng Lợi và tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xóm.
Các đại biểu trồng cây lưu niệm Đại đoàn kết. Ảnh: Thu Hường
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao số tiền 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của huyện cho gia đình anh Đậu Văn Đấu làm nhà Đại đoàn kết; tặng 4 hộ nghèo, mỗi hộ 10 triệu đồng để mua trâu, bò sinh sản. 5 gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục được xã Văn Lợi tặng giấy khen.