Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm ách yếu trước cơn bão số 11

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11, sáng nay (14/10), đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra một số điểm ách yếu. 

Có mặt tại đê Vinh Tân, trước diễn biến nước trên sông Vinh đã rút nhưng với tốc độ còn chậm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng yêu cầu TP. Vinh tập trung lực lượng, khẩn trương kè đá ở những nơi xung yếu, để chống xói lở phòng khi nước dâng trở lại sẽ ảnh hưởng đến bờ đê.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên các lực lượng và bà con đang làm nhiệm vụ canh giữ đê, đồng thời lưu ý các lực lượng phải luôn trong tư thế sẵn sàng để đảm bảo an toàn trên cả tuyến đê Vinh Tân trước nguy cơ lũ chồng lũ. 

Các lực lượng tập trung kè đá, chống xói lở đê Vinh Tân. Ảnh : Quang An
Các lực lượng tập trung kè đá, chống xói lở đê Vinh Tân. Ảnh: Quang An
Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo BQL hồ Vực Mấu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều tiết nước hợp lý, sẵn sàng đối phó với bão số 11 tới gần. Ảnh : Quang An
Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo BQL hồ Vực Mấu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều tiết nước hợp lý, sẵn sàng đối phó với bão số 11 tới gần. Ảnh: Quang An

Đoàn đã đi kiểm tra tình hình tại hồ Vực Mấu, thị xã Hoàng Mai. Hiện tại mực nước hồ trong sáng nay đang ở cao trình 20, nằm trong phạm vi cho phép và đang mở cửa số 3 duy trì lượng nước đến bằng lượng nước đi. 

Thời tiết sắp tới diễn biến thất thường, nhất  là cơn bão số 11 đang áp sát sẽ gây mưa lớn, do đó, đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo Ban quản lý hồ Vực Mấu luôn theo dõi tình hình, giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du; sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống để giảm thiểu thiên tai.

Hồ Vực Mấu, T.X Hoàng Mai đang đang mở cửa số 3 trong sáng 14/10. Ảnh : Quang An
Hồ Vực Mấu, Thị xã Hoàng Mai đang mở cửa số 3 trong sáng 14/10. Ảnh: Quang An

Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tình tại hồ Sông Sào, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn. Dung tích trữ hữu ích của hồ 51,42 triệu m3 nước.

Nhiệm vụ của hồ Sông Sào là cung cấp nước tưới cho 6.200 ha đất canh tác lúa, màu, cây công nghiệp và cấp nước sinh hoạt, phục vụ chăn nuôi, cải tạo môi trường sinh thái cho toàn vùng hưởng lợi thuộc huyện Nghĩa Đàn và TX Thái Hoà.

Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra hồ Sông Sào, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh : Quang An
Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra hồ Sông Sào, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh: Quang An

Mực nước xả trong những ngày vừa qua tại hồ Sông Sào là 300m3/giây. Mực nước cao hơn 50cm so với mức an toàn. Hiện hồ Sông Sào đã ngừng xả, mực nước duy trì ở mức ổn định. Trong 2 ngày tới nếu bão số 11 đổ bộ vào sẽ tiếp tục xả nước và sẽ di dời 12 hộ dân đang sống quanh vùng.

Đồng chí Đinh Viết Hồng đã biểu dương tình thần của ban quản lý hồ Sông Sào trong công tác điều tiết nước hợp lý. Bên cạnh đó, chỉ đạo BQL tập trung cao độ vận hành hợp lý khi cơn bão số 11 sắp đổ bộ, đồng thời cắt cử người túc trực thường xuyên để báo cáo và có những tình huống xử lý kịp thời./.

Quang An 

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.