Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm ách yếu trước cơn bão số 11

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11, sáng nay (14/10), đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra một số điểm ách yếu. 

Có mặt tại đê Vinh Tân, trước diễn biến nước trên sông Vinh đã rút nhưng với tốc độ còn chậm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng yêu cầu TP. Vinh tập trung lực lượng, khẩn trương kè đá ở những nơi xung yếu, để chống xói lở phòng khi nước dâng trở lại sẽ ảnh hưởng đến bờ đê.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên các lực lượng và bà con đang làm nhiệm vụ canh giữ đê, đồng thời lưu ý các lực lượng phải luôn trong tư thế sẵn sàng để đảm bảo an toàn trên cả tuyến đê Vinh Tân trước nguy cơ lũ chồng lũ. 

Các lực lượng tập trung kè đá, chống xói lở đê Vinh Tân. Ảnh : Quang An
Các lực lượng tập trung kè đá, chống xói lở đê Vinh Tân. Ảnh: Quang An
Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo BQL hồ Vực Mấu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều tiết nước hợp lý, sẵn sàng đối phó với bão số 11 tới gần. Ảnh : Quang An
Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo BQL hồ Vực Mấu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều tiết nước hợp lý, sẵn sàng đối phó với bão số 11 tới gần. Ảnh: Quang An

Đoàn đã đi kiểm tra tình hình tại hồ Vực Mấu, thị xã Hoàng Mai. Hiện tại mực nước hồ trong sáng nay đang ở cao trình 20, nằm trong phạm vi cho phép và đang mở cửa số 3 duy trì lượng nước đến bằng lượng nước đi. 

Thời tiết sắp tới diễn biến thất thường, nhất  là cơn bão số 11 đang áp sát sẽ gây mưa lớn, do đó, đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo Ban quản lý hồ Vực Mấu luôn theo dõi tình hình, giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du; sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống để giảm thiểu thiên tai.

Hồ Vực Mấu, T.X Hoàng Mai đang đang mở cửa số 3 trong sáng 14/10. Ảnh : Quang An
Hồ Vực Mấu, Thị xã Hoàng Mai đang mở cửa số 3 trong sáng 14/10. Ảnh: Quang An

Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tình tại hồ Sông Sào, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn. Dung tích trữ hữu ích của hồ 51,42 triệu m3 nước.

Nhiệm vụ của hồ Sông Sào là cung cấp nước tưới cho 6.200 ha đất canh tác lúa, màu, cây công nghiệp và cấp nước sinh hoạt, phục vụ chăn nuôi, cải tạo môi trường sinh thái cho toàn vùng hưởng lợi thuộc huyện Nghĩa Đàn và TX Thái Hoà.

Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra hồ Sông Sào, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh : Quang An
Đồng chí Đinh Viết Hồng kiểm tra hồ Sông Sào, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh: Quang An

Mực nước xả trong những ngày vừa qua tại hồ Sông Sào là 300m3/giây. Mực nước cao hơn 50cm so với mức an toàn. Hiện hồ Sông Sào đã ngừng xả, mực nước duy trì ở mức ổn định. Trong 2 ngày tới nếu bão số 11 đổ bộ vào sẽ tiếp tục xả nước và sẽ di dời 12 hộ dân đang sống quanh vùng.

Đồng chí Đinh Viết Hồng đã biểu dương tình thần của ban quản lý hồ Sông Sào trong công tác điều tiết nước hợp lý. Bên cạnh đó, chỉ đạo BQL tập trung cao độ vận hành hợp lý khi cơn bão số 11 sắp đổ bộ, đồng thời cắt cử người túc trực thường xuyên để báo cáo và có những tình huống xử lý kịp thời./.

Quang An 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!