Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Mỹ Hà - Đức Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Để Kỳ thi diễn ra thuận lợi an toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm thi không được chủ quan, thực hiện đúng quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chiều 5/7, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại hai huyện Yên Thành và Đô Lương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1
Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Yên Thành, đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Phan Đăng Lưu và điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực.

Đây là hai điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông với gần trên 1.000 thí sinh, trong đó ngoài thí sinh bậc THPT có cả thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do. Đến thời điểm này, theo báo cáo của các điểm thi, công tác chuẩn bị đã hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 3

Tất cả các điểm thi đều đã niêm yết danh sách thí sinh tại từng phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Trong sáng ngày 5/7, các điểm thi đã nhận đề thi và thực hiện việc bảo quản đề thi theo đúng quy định. Các điểm thi cũng đã có phương án tổ chức đội tình nguyện để hỗ trợ thí sinh trong quá trình dự thi.

Ngoài các phòng thi chính, mỗi điểm thi đã chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ, một điểm thi có từ 1 - 2 phòng y tế để điều trị bệnh thông thường hoặc bệnh đặc thù, đề phòng có tình huống bất thường. Các điểm thi cũng đã bố trí phòng chờ đủ đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 4

Đại diện Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc với các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Về số lượng thí sinh dự thi, đến thời điểm này chưa có trường hợp nào thí sinh thuộc diện F0. Tuy nhiên, ở điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu có một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang được hướng dẫn để làm thủ tục đặc cách theo đúng quy chế.

Qua làm việc với hai điểm thi này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các nhà trường và sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhắc nhở điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực cần nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện, đặc biệt không được chủ quan, phải nắm vững và làm đúng theo quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 5

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị y tế tại điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực. Ảnh: Đức Anh

Do tính chất đặc biệt của Kỳ thi, đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị các điểm thi cần xây dựng các phương án dự phòng, sẵn sàng cho mọi tình huống đột xuất. Bên cạnh đó, lưu ý các điểm thi cần quan tâm đến các quy định mới của kỳ thi năm nay như quy định nơi đựng đồ của thí sinh phải cách xa ít nhất 25 m, phân công đúng nhiệm vụ cho từng thành viên và lưu ý các vấn đề về vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

Tại huyện Đô Lương, đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1. Điểm thi này có 757 thí sinh dự thi, trong đó có 150 thí sinh hệ GDTX. Ngoài 32 phòng thi chính thức, điểm thi này cũng bố trí 3 phòng dự phòng và phòng chờ cho thí sinh GDTX và thí sinh tự do.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 6

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại hai huyện Yên Thành và Đô Lương. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 7

Tất cả các điểm thi đều lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh trong quá trình dự thi, huyện Đô Lương cũng bố trí tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1 và 3 điểm thi khác, mỗi điểm thi một xe cứu thương. Các điểm thi đã sẵn sàng công tác chuẩn bị.

Làm việc với điểm thi Trường THPT Đô Lương 1, đồng chí Bùi Đình Long đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các điểm trường, đội ngũ thanh tra, cán bộ, giám thị làm thi cần nêu cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 8

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1. Ảnh: Đức Anh

Đồng thời, sẵn sàng các phương án dự phòng và triển khai các nội dung bài bản theo đúng phân công và nhiệm vụ của từng thành viên.

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Yên Thành và Đô Lương. Clip: Đức Anh - Mỹ Hà

Tin mới

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.