Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chúc mừng các đơn vị y tế nhân ngày 27/2

(Baonghean.vn) - Ngày 25/2, Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã tới chúc mừng các cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng, Hội Đông y tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Trong năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cụ thể: Làm tốt công tác dự phòng, không để các dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; thực hiện đầy đủ các chương trình mục tiêu y tế; tích cực phát triển chuyên môn kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực...Trong năm, đơn vị đã khám chữa bệnh cho 51.200 lượt bệnh nhân.

Đồng chí Lê Minh Thông gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Chung
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Lê Minh Thông đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tới tất cả cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn; ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cán bộ nhân viên y tế trong việc chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn.

Đồng chí Lê Minh Thông bày tỏ mong muốn: Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn không ngừng phát triển đi lên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như hoạt động chỉ đạo tuyến để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở y tế tuyến xã, tạo thuận lợi cho người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở.

 
Tặng hoa chúc mừng các cán bộ y tế Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng. Ảnh: Thành Chung

Thăm và tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ y tế Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng (huyện Nghĩa Đàn), Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi thấy đơn vị có nhà trạm khang trang, sạch đẹp và có đầy đủ các trang thiết bị y tế thiết yếu.

Trao đổi cùng các cán bộ y tế Trạm y tế xã, đồng chí Lê Minh Thông nêu rõ: Nghĩa Thắng vẫn đang là một xã nghèo, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi cán bộ y tế cần phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu” để yêu thương, giúp đỡ người dân nhiều hơn.

Sự yêu thương giúp đỡ thể hiện ở việc mỗi cán bộ y tế phải không ngừng nâng cao trình độ năng lực, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, quản lý sức khỏe toàn dân và đặc biệt quan tâm đến việc kiểm soát các bệnh không lây nhiễm.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chúc mừng Hội Đông y tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Thành Chung
Chúc mừng các thầy thuốc ở Hội Đông y tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận những cố gắng của Hội trong việc phát triển tổ chức, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, công tác phòng dịch và hoạt động nhân đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội Đông y tỉnh tiếp tục phát huy tốt truyền thống 60 năm chữa bệnh cứu người của mình, cùng hệ thống y tế trong và ngoài công lập, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.