Phó Chủ tịch VPF ví von V.League như... Tây Du Ký

Theo Tuệ Minh (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trao đổi với báo chí sáng 8/1, ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: "Để thay đổi hình ảnh V.League rất khó khăn, cần thời gian"...

Tính đến thời điểm này, HĐQT VPF nhiệm kỳ III (2017-2020) đã "lĩnh ấn" được hơn 1 tháng. Sáng nay, lãnh đạo VPF đã có cuộc gặp gỡ đầu năm mới 2018 và trả lời thẳng thắn những câu hỏi từ phía báo chí.

Phó Chủ tịch VPF ví von V.League như... Tây Du Ký ảnh 1

Ông Trần Mạnh Hùng khẳng định ông sẽ còn phản biện nhiều hơn khi tham gia HĐQT VPF để giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Ảnh: I.T

Cụ thể, ông Trần Mạnh Hùng - người đang là Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng và cũng là tân Phó Chủ tịch HĐQT VPF bày tỏ: "Trong nhiệm kỳ mới, chắc chắn chúng tôi sẽ thay đổi phương pháp làm việc để V.League hấp dẫn hơn. Còn để thay đổi hình ảnh V.League thì rất khó khăn, cần có thời gian. Tôi nói vui một chút, trong Tây Du Ký, đến Đường Tăng đi lấy kinh có bao nhiêu đồ đệ thần thông quảng đại còn bị tiểu yêu bắt nữa là...".

Ông Trần Mạnh Hùng khẳng định việc ông làm lãnh đạo CLB, đồng thời làm lãnh đạo VPF là đúng luật, không có gì chồng chéo, việc nào ra việc đó.

"Tôi đã phản biện rất nhiều để xây dựng VPF, xây dựng V.League suốt những năm qua. Và khi vào HĐQT VPF, tôi sẽ còn phản biện mạnh hơn. Chúng tôi hy vọng VPF sẽ gần gũi các CLB nhiều hơn như người một nhà, chia sẻ, hỗ trợ những gì CLB còn thiếu để tiến lên chuyên nghiệp. Nếu đơn đơn thuần cứ ra mệnh lệnh hành chính, bắt CLB thực hiện thì không ổn", ông Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch VPF ví von V.League như... Tây Du Ký ảnh 2

Ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT VPF cho rằng chất lượng V.League kém là nguyên nhân quan trọng khiến khán giả ít tới sân. Ảnh: I.T

Trước câu hỏi của báo chí về việc tìm cách nâng chất V.League, thu hút khán giả tới sân, ông Hùng đáp: "Tôi là lãnh đạo CLB nên tôi hiểu rất rõ bất kỳ CLB nào cũng mong mỗi trận đấu có thật đông khán giả tới sân".

"Tuy nhiên, thời gian qua khán giả tới sân ít, nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng theo tôi chủ yếu là do chất lượng trận đấu. Mà chất lượng trận đấu thì liên quan tới con người. Đào tạo trẻ ở Việt Nam thời gian qua có một số "lò" tốt, đáp ứng được cho các đội tuyển quốc gia, đạt được những thành tích ấn tượng như U19 dự U20 FIFA World Cup".

"Nhưng phải nhìn nhận thẳng thắn là đào tạo trẻ nói chung vẫn chưa đáp ứng được cho sự phát triển của V.League, cho 14 đội dự V.League. Chất lượng cầu thủ nội không tốt. Đã thế, ngoại binh cũng không hay. Vậy thì làm sao chất lượng trận đấu tốt được?".

Ngoài việc phải tăng cường đào tạo trẻ với những chỉ đạo xuyên suốt từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF, theo ông Hùng, công tác trọng tài, kỷ luật cũng phải thật nghiêm minh, công khai.

"Một trong những điểm mới mà HĐQT VPF nhiệm kỳ III chúng tôi quyết tâm thay đổi là không giấu giếm giới truyền thông, dư luận, ngay cả những vấn đề nhạy cảm nhất. Nếu trận đấu có vấn đề, trọng tài có vấn đề sẽ công bố công khai. Nếu cần, tổ chức họp báo để công bố rõ ràng chứ không để tình trạng nhiễu thông tin như thời gian qua", ông Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cho hay, HĐQT VPF đã có kiến nghị lên VFF cho phép thành lập tiểu ban trọng tài, tiểu ban kỷ luật trực thuộc Ban tổ chức giải để "phản ứng nhanh" hơn.

"Theo quy định của FIFA, Ban trọng tài, Ban kỷ luật vẫn thuộc VFF, chúng tôi không có ý kiến gì. Nhưng chúng tôi muốn thành lập tiểu ban trọng tài, tiểu ban kỷ luật thuộc VFF để giải quyết nhanh hơn, minh bạch các vấn đề nảy sinh trong suốt mùa giải. Tiểu ban này sẽ do VPF ký hợp đồng, làm tốt có thưởng, không tốt phải nhận phạt", ông Hùng chốt lại.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.