Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An là một trong những hội tập trung đông đảo đội ngũ trí thức của tỉnh nhà. Vì thế, làm sao để phát huy được thế mạnh này là nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhiệm kỳ tới.

Sáng 3/12, Hội Khoa học tâm lý giáo dục tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại đại hội. Ảnh: Mỹ Hà
Dự đại hội có PGS. TS Vũ Trọng Rỹ - Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam; GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục hội Nghệ An được thành lập từ năm 1992. Hiện hội có gần 600 hội viên với 14 chi hội, hội viên có học hàm GS, PGS và trình độ Tiến sỹ, thạc sỹ chiếm tỷ lệ cao.

Trong những năm qua, Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động đúc kết sáng kiến kinh nghiệm, triển khai ứng dụng, sáng kiến kinh nghiệm ở các đơn vị.

Trong đó nổi bật là mở các lớp nghiệp vụ về viết sáng kiến kinh nghiệm, tham mưu văn bản sử dụng kinh phí phục vụ cho hoạt động thẩm định xếp bậc sáng kiến kinh nghiệm, phát hành các bản tin Khoa học và Giáo dục Nghệ An.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An ảnh 2
Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam trao Bằng khen cho Hội khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, hội cũng đã tổ chức các hoạt động tọa đàm khoa học, hội thảo khoa học với nhiều vấn đề liên quan tới nâng cao năng lực công tác quản lý, chất lượng dạy học, các hoạt động giáo dục và chất lượng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên; các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao các thành tựu khoa học thuộc lĩnh vực giáo dục vào thực tiễn hoạt động của ngành; các hoạt động đối ngoại trên lĩnh vực khoa học...

Phát biểu tại đại hội, GS. Tiến sỹ Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những thành tựu mà Hội Khoa học Tâm lý – giáo dục đã đạt được .

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An ảnh 3
Quan tâm đến giáo dục miền núi là một trong những vấn đề được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đặt ra với Hội Khoa học tâm lý giáo dục.Ảnh: Đức Anh

Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh thực hiện 4 chức năng của hội là nghiên cứu, ứng dụng, tư vấn và phản biện thì Sở cũng mong muốn Hội phát huy trí tuệ, tâm huyết của các thành viên, quan tâm đến những vấn đề phản biện cho ngành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thúc đẩy giáo dục miền núi trong điều kiện còn quá nhiều điểm lẻ, chất lượng đội ngũ giáo viên ở 6 huyện miền núi cao chưa đồng đều.

Ngoài ra, trong bối cảnh đổi mới giáo dục thì cần quan tâm đến các lĩnh vực  nghiên cứu khoa học  có tính ứng dụng chuyển giao KHCN vào thực tiễn của Nghệ An, như thúc đẩy việc học Ngoại ngữ phù hợp với  xu thế hội nhập Quốc tế;  giáo dục STEM; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

 Đại hội tiến hành bầu cử ban chấp hành nhiệm kỳ IV với 23 thành viên. Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An, nhiệm kỳ 2019-2024. Các đồng chí Thái Huy Vinh, Nguyễn Đình Anh, Trần Văn Tư được bầu làm Phó Chủ tịch Hội khoa học tâm lý giáo dục.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An ảnh 4
Ban Thường vụ mới ra mắt đại hội. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa (giữa), được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

 Dịp này, Hội khoa học tâm lý - Giáo dục Nghệ An và 4 cá nhân được  nhận Bằng khen của Hội khoa học tâm lý-  Giáo dục Việt Nam. Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân vì có nhiều nỗ lực trong hoạt động của hội.

Tin mới

Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn.