Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu NCC tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 23/6, tại Văn phòng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An Nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội vào Lăng viếng Bác, báo công với Bác và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014).

Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt đoàn người có công tiêu biểu Nghệ An

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Nghệ An có hàng vạn người tham gia quân đội, TNXP, dân công hỏa tuyến, dân quân du kích. Chiến tranh kết thúc, toàn tỉnh có trên 45.000 liệt sĩ, hơn 50.000 thương, bệnh binh và trên 2500 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công với nước và đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" với những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Hiện nay Nghệ An có trên 83.000 đối tượng đang hưởng chế trợ cấp hàng tháng. Tại buổi tiếp, các đại biểu đã xúc động bày tỏ tâm tư, tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho người có công vươn lên có cuộc sống ổn định và ngày một cải thiện.

 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu người có công tỉnh Nghệ An. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát to lớn của những người con quê hương Nghệ An đã anh dũng chiến đấu, cống hiến tuổi thanh xuân và cả xương máu trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người có công, đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đảm bảo người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống chung ở địa phương. Phó thủ tướng mong muốn, các đại biểu người có công tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống quê hương cách mạng giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Bộ LĐTB & XH trao quà cho các đại biểu.

Trước đó, Bộ LĐTB&XH, Bộ Quốc phòng đã tổ chức các buổi gặp mặt trao đổi thân tình với Đoàn đại biểu  người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An. Gặp mặt với Bộ LĐTB&XH, Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An đã được nghe lãnh đạo các Bộ thông tin về một số chế độ, chính sách của Đảng và nhà nước đối với người có công. Đoàn đại biểu tỉnh mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các chế độ, chính sách.

Đây là các hoạt động của các đại biểu người có công tỉnh Nghệ An ra thăm thủ đô Hà Nội vào Lăng viếng Bác, báo công với Bác và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, thăm di tích Đền thờ các Vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2014).

Trần Minh