Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Campuchia theo lời mời của Thống tướng Ke Kim Yan, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống ma túy Campuchia, chiều 14/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chào xã giao Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam o­n.Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, bà Men Sam o­n chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Campuchia của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Nhắc lại những sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước diễn ra thời gian qua, bà Men Sam o­n khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Campuchia và Việt Nam là tài sản quý báu của nhân dân hai nước cần được gìn giữ và phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Campuchia và Việt Nam là hai nước láng giềng từng cùng đồng cam cộng khổ, giúp đỡ nhau trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng phát triển đất nước. Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ công ơn của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Khmer Đỏ; hỗ trợ, giúp đỡ quá trình xây dựng và phát triển đất nước Campuchia hiện nay.

Bà Men Sam o­n cũng thông báo cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc các hoạt động của Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam trong “Năm Hữu nghị Campuchia – Việt Nam 2012”, nhằm góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển.Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Campuchia là người bạn láng giềng gần gũi, thân thiết và luôn mong muốn gìn giữ, củng cố phát triển mối quan hệ này ngày càng bền chặt, phát triển vì quyền lợi của nhân dân hai nước - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia đã được dựng xây bằng xương máu của nhân dân hai nước trong quá trình sát cánh bên nhau cùng vượt qua những khó khăn, thử thách của lịch sử mỗi nước. Việt Nam luôn coi Campuchia là người bạn láng giềng gần gũi, thân thiết và luôn mong muốn gìn giữ, củng cố phát triển mối quan hệ này ngày càng bền chặt và phát triển vì quyền lợi của nhân dân hai nước.

Phó Thủ tướng đánh giá cao và mong muốn Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam tiếp tục đóng góp quan trọng vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Ghi nhận những đóng góp của đại sứ quán trong việc gìn giữ và phát triển mối quan hệ Việt Nam- Campuchia, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cán bộ, nhân viên sứ quán cần phát huy những kết quả tích cực đã có, tiếp tục làm tốt vai trò đại diện và là cầu nối ngoại giao góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia trên tất cả các lĩnh vực ngày càng phát triển.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh.


Theo (Chinhphu.vn) - L.T