Phó Thủ tướng Ukraine: Xung đột mang lại kinh nghiệm thực chiến cho Nga trước NATO

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanyshina thừa nhận, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột tại Ukraine.
Ukraine liên tục kêu gọi phương Tây cũng như NATO cung cấp vũ khí hạng nặng. Ảnh: Reuters ảnh 1

Ukraine liên tục kêu gọi phương Tây cũng như NATO cung cấp vũ khí hạng nặng. Ảnh: Reuters

Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanyshina thừa nhận, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Không chỉ vậy, bà Olga còn cho rằng, xung đột ở Ukraine mang lại cho Nga "kinh nghiệm thực chiến với quân đội NATO, vốn đã được huấn luyện theo tiêu chuẩn NATO, và được trang bị các thiết bị vũ khí mới nhất, hiện đại nhất từ liên minh". Ngoài ra, bà kêu gọi các chính trị gia phương Tây không nên thiển cận, chủ quan bởi đây cũng là cách quân đội Nga tích luỹ thông tin và dữ liệu.

Hôm 11/10, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói nếu Nga giành chiến thắng tại Ukraine, đó sẽ là "một thất bại cho tất cả chúng ta". Câu nói này được phía Nga hiểu rằng, đó là sự thừa nhận của NATO về việc liên minh quân sự này thực sự đang tham chiến ở Ukraine - một kịch bản đồng nghĩa quân Nga và NATO sẽ đụng độ trực tiếp, tức phạm vi chiến tranh sẽ lan rộng theo kiểu Thế chiến III.

Ngày 14/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo kịch bản lực lượng NATO "chạm trán" với quân đội Nga sẽ là một bước đi thiếu cẩn trọng, có thể dẫn đến thảm hoạ toàn cầu.

"Tôi hy vọng rằng những người nói về điều này sẽ đủ khôn ngoan để ngăn chặn một bước đi nguy hiểm như vậy xảy ra" - Tổng thống Putin nhấn mạnh.


tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.